Print Thứ Hai, 20/05/2019 17:01

Báo Kinh tế & Đô thị đã có nhiều bài phản ánh về tình trạng xe dù, xe trá hình gắn mác xe chạy hợp đồng đang “hoành hành” ở Hải Phòng trong suốt thời gian dài. Đến hiện tại, lực lượng Cảnh sát giao thông TP Hải Phòng đã vào cuộc và tạm giữ một số phương tiện vi phạm.

Một nhà xe vi phạm bị lực lượng chức năng xử lý.

Thời gian qua một số DN vận tải tại Hải Phòng có đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng. Nội dung đơn cho rằng do trên địa bàn các huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo… thường xuyên xuất hiện các xe ô tô khách “chạy dù”, đón khách đi Hà Nội vào các khoảng thời gian sáng sớm. Các xe trên không được Sở Giao thông vận tải cấp phép xe chạy tuyến cố định, thường xuyên xuất hiện các xe ô tô khách chạy bừa bãi, phá vỡ hệ thống tuyến lốt, phóng nhanh vượt ẩu gây mất an toàn cho người tham gia giao thông, ảnh hưởng trực tiếp đến các đơn vị kinh doanh vận tải.

Từ các kiến nghị đó, Bộ Giao thông vận tải có văn bản gửi UBND các tỉnh/TP: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương; Cục Cảnh sát giao thông… đề nghị cần quan tâm, làm rõ các nội dung phản ánh của DN.

Theo tìm hiểu của PV, hiện ở Hải Phòng có khoảng 22 phương tiện thường xuyên “chạy dù”, trong đó có 17 xe ô tô mang BKS Hải Phòng, 4 xe mang BKS Hải Dương, 4 xe BKS Hà Nội.

Cảnh sát giao thông Hải Phòng cho biết thêm, đơn vị đã bắt đầu ra quân kiểm tra rà soát các xe chạy tuyến Hải Phòng – Hà Nội vào ban đêm. Bước đầu kiểm tra đã phát hiện một số sai phạm của các xe.

Điển hình, khoảng 5h05 ngày 16/5/2019, sau khi kiểm tra lực lượng cảnh sát giao thông đã phát hiện xe khách 16 chỗ BKS 15B-159.66 có dấu hiệu phóng nhanh, vượt ẩu tại địa phận đường vào cao tốc Hải Phòng – Hà Nội. Lái xe đã bỏ chạy vào đường cao tốc không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng.

Hay vụ việc xe khách 16 chỗ của nhà xe Nam Anh chạy “dù” tuyến Vĩnh Bảo đi Hà Nội, quá trình kiểm tra lái xe không xuất trình được bằng lái. Tiếp đó, ngày 17/5 lực lượng chức năng phát hiện xe 16 chỗ BKS 15B-035.77 của nhà xe Mai Định bỏ chạy lên cao tốc và bị lực lượng cảnh sát giao thông bắt giữ.

Đây chỉ là 1 vài trường hợp đã bị cảnh sát giao thông xử lý. Bên cạnh đó, một số nhà xe chống đối bằng cách có ghi hợp đồng số lượng hành khách trên xe để chứng minh chạy đúng tuyến, nhưng đây chỉ là hình thức nhằm qua mặt các cơ quan chức năng.

Hy vọng với sự vào cuộc tích cực của cơ quan chức năng sẽ giúp hạn chế phần nào các nhà xe không chạy đúng luồng tuyến, tránh những rủi ro không đáng có đối với hành khách ngồi trên xe.

Nguồn. Kinh tế & Đô thị

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Vấn nạn xe dù Hải Phòng: Xử lý nhiều trường hợp vi phạm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác