Print Thứ Ba, 07/05/2019 15:21

Ông trùm Văn Kính Dương nói việc mua bán ma túy là vi phạm pháp luật nhưng không hiểu được vì sao mình lại sa chân vào con đường này (?)

Chiều 7-5, TAND TP HCM đã bắt đầu phần xét hỏi các bị cáo trong đường dây ma túy do Văn Kính Dương cầm đầu.

Chủ tọa đã xét hỏi Văn Kính Dương đầu tiên. Bước ra bục. xét hỏi, Văn Kính Dương với vẻ mặt lạnh lùng quay sang nhìn người tình Vũ Hoàng Anh Ngọc (SN 1994, tức hotgirl Ngọc Miu, người đã sinh cho Dương một người con).

Lời khai của ông trùm

Trả lời HĐXX, Dương khai có mối quan hệ thân tình và sống như vợ chồng với Vũ Hoàng Anh Ngọc. Văn Kính Dương thừa nhận quen Ngọc thông qua bạn bè giới thiệu.

Trong đường dây ma túy này, Dương khai giúp sức tích cực là hai đàn em Lê Văn Mang (SN 1987, ngụ quận 8, TP HCM) và Nguyễn Đức Kỳ Nam (SN 1968; ngụ quận Phú Nhuận, TP HCM). Mỗi tháng Dương trả công cho các đàn em số tiền 50 triệu đồng để an tâm làm việc. Những đàn em thứ cấp còn lại, Dương trả số tiền từ 15 triệu đến 20 triệu đồng để giúp sức cho việc sản xuất, mua bán, tàng trữ ma túy.

Ngọc Miu trước khi bị bắt

Văn Kính Dương thừa nhận biết rằng hành vi sản xuất ma túy là vi phạm nghiêm trọng pháp luật nhưng vẫn làm vì cần tiền và “không hiểu vì sao mình lại lao vào con đường tội lỗi như con thiêu thân”. Dương viện lý do vì cuộc sống khó khăn nên mới làm việc phi pháp để có tiền nuôi thân. Dương thừa nhận cáo trạng truy tố đúng người, đúng tội và không oan sai.

Khai với chủ tọa, Dương tiết lộ Nam và Mang là hai người trực tiếp làm ma túy ở khu biệt thự Trung Sơn (huyện Bình Chánh). Một người đàn ông tên Tom chuyển cho Dương tiền chất ma túy, còn những hóa chất để pha trộn, dụng cụ do chính Dương trực tiếp mua. 

Ngọc Miu tại tòa

Bắt đầu sản xuất ma túy vào tháng 4-2016 nhưng bị thất bại. Đến tháng 10-2016, nhóm Dương sản xuất được 4 kg ma túy, cho đóng viên và chính Dương mang đi chào hàng. 

Tuy nhiên, do ma túy kém chất lượng nên không bán được. Sau đó, Dương lệnh cho đàn em ra TP Nha Trang thuê nhà để sản xuất ma túy. Máy móc, thiết bị, hóa chất được Dương mua ở Hà Nội chuyển bằng xe tải vào Nha Trang. 

Sản xuất được nửa tháng, nhóm Dương thu được 40 kg và chuyển về lại TP HCM. Dương khai trước tòa số ma túy thành phẩm được chia cho người đàn ông tên Tom 7 phần, Dương hưởng 3 phần. Bạn hàng thân thiết của Dương là một người đàn bà quyền lực ở đất cảng Hải Phòng với biệt hiệu “Bà U” với tổng cộng 12.000 viên thuốc lắc. 

Dương cũng khai bán thuốc lắc cho “Bà U” với giá dao động từ 50.000 đồng đến 70.000 đồng mỗi viên. Chủ tọa hỏi công thức chế biến ma túy, Dương nói không nhớ nhưng khẳng định lời khai của bị cáo tại cơ quan công an là chính xác.

Người đẹp sa chân

“Hotgirl” Ngọc Miu sinh ra tại đất cảng Hải Phòng. Năm 17 tuổi, vì cuộc sống có nhiều biến động, Ngọc Miu rời Hải Phòng vào TP HCM sinh sống. 18 tuổi, Ngọc Miu lấy chồng nhưng vì cuộc sống không như ý nên đã ly hôn không lâu sau tuần trăng mật.

Để có tiền trang trải cuộc sống, Ngọc Miu tham gia đóng clip ca nhạc với một nam ca sĩ nổi tiếng. Trong một lần đến vũ trường, Ngọc Miu nhanh chóng lọt vào mắt xanh của “ông trùm” Văn Kính Dương, sau đó sinh cho Dương một đứa con.

Để tiện công việc, cuối năm 2015, Dương đưa Ngọc Miu về căn hộ cao cấp ở quận 7 sống cùng một đàn em thân cận của Dương là Lưu Hương Giang (SN 1988). Trong khoảng thời gian này, Giang nhận thuốc lắc từ đàn em của Dương mang giao cho các đại lý thứ cấp.

“Ông trùm” Văn Kính Dương tại tòa

Tháng 9-2016, do sợ công an phát hiện, Ngọc thuê căn hộ ở Hùng Vương Plaza (quận 5) để ở. Thời gian này, Nguyễn Thu Huyền (SN 1988, đàn em của Dương) thường xuyên đến phòng Ngọc cất giấu thuốc lắc.

Sáng 6-4-2017, sau khi đàn em sa lưới ở Hải Phòng, Dương đã gọi điện báo động cho Ngọc ra lệnh cho Nguyễn Thu Huyền tức tốc mang thuốc lắc đi giấu nơi khác.

Đến nơi, Ngọc đưa Huyền một giỏ đựng thuốc lắc bảo đem về nhà Huyền cất nhưng Huyền nghi có chuyện chẳng lành nên từ chối mang về nhà.

Do Ngọc có mối thân tình với một khách sạn ở quận 10 nên gọi điện đặt phòng trước. Sau đó, Ngọc lấy ô tô chở Huyền cùng giỏ thuốc lắc đến khách sạn. Cả hai giấu thuốc lắc trong tủ gỗ khách sạn rồi Ngọc chở Huyền về.

Công an xác định, Lưu Hương Giang là một trong những chân dài trợ thủ thân tín của Văn Kính Dương. Lưu Hương Giang thường xuyên giao dịch với các đầu nậu ma túy, nhận thuốc lắc của Dương giao cho các đại lý với giá từ 50.000 đồng đến 70.000 đồng mỗi viên. Do ham lợi nhuận béo bở nên Giang đã từng qua mặt Dương lấy thuốc lắc đem bán cho các đối tượng khác từ 160.000 đồng đến 180.000 đồng mỗi viên.

Việc làm ăn này của Giang bị tai mắt, đàn em cấp báo lên và “trùm” Dương đã đẩy Giang về Hà Nội làm theo sự điều hành khi Dương ra lệnh chứ không giao thuốc như lúc trước. Tại Hà Nội, Giang đã nhiều lần giao 17.500 viên ma túy bán cho Nguyễn Thị Thái Hằng (ngụ Hải Phòng, biệt hiệu “Bà U”).

Ngoài ra, Nguyễn Thu Huyền là bạn của Lưu Hương Giang cũng tham gia đường dây này. Sau khi Giang được điều động về Hà Nội, Giang có nhiệm vụ giao thuốc lắc còn Nguyễn Thu Huyền được Dương tin tưởng đi thu tiền. Việc làm độc lập này nhằm tránh để Giang qua mặt và cũng tránh tai mắt bên ngoài.

Bài và ảnh: Phạm Dũng

Nguồn. Người Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Văn Kính Dương và sự thật về bóng hồng Ngọc Miu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác