Print Thứ Ba, 17/12/2019 11:39 Gốc

Bảo Hiểm xã hội huyện Cát Hải vừa phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện trên địa bàn các xã, thị trấn khu vực đảo Cát Hải, huyện Cát Hải.

Xác định bảo hiểm tự nguyện là giải pháp tối ưu trợ giúp người dân khi về già mất khả năng lao động, đây là hình thức để dành khi khỏe, khi có điều kiện về thu nhập, để khi về già có lương hưu ổn định cuộc sống. Theo đó, đối tượng được bảo hiểm xã hội tự nguyên hướng tới là công dân Việt Nam, từ đủ 15 tuổi trở lên, không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Vì thế trong thời gian qua, bảo hiểm xã hội huyện Cát Hải đã phối hợp với Bưu điện huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân toàn huyện tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Đã có nhiều đợt tuyên truyền với nhiều hình thức như: tổ chức hội nghị tuyên truyền, tuyên truyền lưu động tại 6 xã, thị trấn trên địa bàn đảo Cát Bà.

Đợt này, 2 đơn vị tập trung tuyên truyền, tư vấn về quyền lợi tham gia bảo hiểm xã hội, mức hưởng bảo hiệm xã hội, đối tượng tham gia, mức đóng và phương thức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện… Bên cạnh, phương pháp tuyên truyền miệng, Bảo hiểm xã hội huyện Cát Hải còn phát trên 200 tờ rơi tuyên truyền với phương trâm luôn tận tình trách nhiệm và bằng sự sẻ chia, gần gũi tâm sự, gặp từng người đến từng nhà người dân để tư vấn về tính ưu việt của chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện. Qua đó, thuyết phục được người dân tham gia với nhiều hình thức tuyên truyền, cách làm hiệu quả.

Từ đầu tháng 11 đến nay, qua 2 đợt tuyên truyền đã vận động được 13 đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện góp phần cùng bảo hiểm xã hội huyện vận động được trên 200 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyên trong năm 2019.

TG

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Vận động hơn 200 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác