Print Thứ Ba, 26/11/2019 08:16 Gốc

Thành phố Hải Phòng vừa vận động xã hội hóa gần 1 tỷ đồng thực hiện tu sửa tượng đài Nữ tướng Lê Chân – người có công khai khẩn và lập nên vùng đất Hải Phòng ngày nay.

Trao đổi với Báo Lao Động, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, cho biết: Thành phố vừa vận động xã hội hóa gần 1 tỷ đồng để tu sửa tượng đài Nữ tướng Lê Chân.

Theo ông Nam, thời gian qua, do tác động của tự nhiên, tượng đài Nữ tướng Lê Chân bị bong tróc, rỉ sét. Ngay khi phát hiện, thành phố đã nhanh chóng chỉ đạo sở Văn hóa Thể thao vận động các cá nhân, đơn vị ủng hộ tu sửa tượng nữ tướng.

Công trình đang được gấp rút hoàn thành. Ảnh: Đức Tâm 

Được biết, tượng Nữ tướng Lê Chân được tu sửa bằng chất liệu đồng đỏ. Sở Văn hóa Thể thao Hải Phòng đã lựa chọn nhà thầu có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này để thực hiện việc cải tạo.

Hiện công việc đang được tiến hành nhanh chóng, dự kiến trong một vài ngày tới sẽ hoàn thành.

Trước đó, Báo Lao Động đã đăng tải bài viết về việc tượng đài Nữ tướng Lê Chân bị bong tróc, ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của thành phố.

Nữ tướng Lê Chân (20 – 43), là nữ tướng của Hai Bà Trưng, là người có công khai khẩn và lập nên vùng đất mà đời sau phát triển thành thành phố Hải Phòng ngày nay.

Thành phố Hải Phòng đã đặt tên một quận mang tên Bà và dựng tượng Bà ở khu vực trung tâm thành phố. Tên của bà cũng được đặt tên cho giải thưởng “Nữ tướng Lê Chân” để trao cho những phụ nữ có thành tích xuất sắc của đất Cảng.

Tiến Nguyễn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Vận động 1 tỷ đồng xã hội hóa để tu sửa tượng Nữ tướng Lê Chân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác