Văn hóa

Vài triệu đồng một bánh Trung thu ‘siêu to khổng lồ’

Chiếc bánh Trung thu do cơ sở phía Bắc làm có trọng lượng lên tới 4 kg, giá bán gần 2,5 triệu đồng.

Chiếc bánh rồng có trọng lượng 4 kg.

Trên thị trường, đa phần các dòng bánh Trung thu có trọng lượng từ 80 gram đến 400 gram. Song, gần đây, thị trường xuất hiện nhiều loại bánh “khổng lồ’ do cơ sở bánh ở Hải Phòng sản xuất.

Quản lý cơ sở bánh Trung thu này cho biết, ngoài các loại có kích thước nhỏ thì năm nay cửa hàng có 6 loại bánh đại. Trong đó, bánh nhỏ nhất nặng 500 gram, còn bánh lớn nhất có kích cỡ 4 kg.

“Với dòng bánh rồng nặng 1-4 kg lượng khách đặt lên tới cả nghìn cái. Loại này đa phần được giới văn phòng mua ăn chung hoặc các khách hàng đặt biếu”, quản lý cơ sở này nói và cho rằng, vì kích cỡ của chúng khá to nên công đoạn làm bánh và thời gian nướng lâu hơn so với loại kích cỡ nhỏ. Một chiếc bánh nặng 4 kg có thể dành cho khoảng hơn chục người ăn chung. Khách hàng muốn mua loại bánh đại thường phải đặt trước một ngày mới có hàng.

Là đại lý phân phối dòng bánh đại tại Hà Đông, Hà Nội, chị Nga cho biết, một mùa Trung thu lượng bánh đại chị bán ra lên tới vài nghìn cái. Theo chị Nga, đây là dòng bánh cao cấp, đa phần nhân được làm là loại thập cẩm. Còn nếu khách muốn dùng loại nhân khác thì có thể yêu cầu xưởng làm. Giá cả sản phẩm tùy thuộc vào nhu cầu của khách.

“Bên ngoài bánh được thiết kế hình con rồng uốn lượn, để bánh mềm ngon chất lượng bột và kỹ thuật sên nhân bánh phải đều. Loại này rất thích hợp cho gia đình tổ chức tiệc lớn đêm Trung thu, sinh nhật”, chị Nga nói.

Bánh con cá có trọng lượng 900 gram.

Theo chị Nga, dòng bánh đại nhỏ nhất có giá gần 500.000 đồng một bánh, loại bánh rồng tròn có trọng lượng 1 kg giá 700.000 đồng, loại 2 kg giá 1,550 triệu đồng, loại 3 kg giá 1,950 triệu đồng. Riêng loại nặng 4 kg, giá  2,450 triệu đồng một bánh. Còn bánh cá chép nặng 900 gram giá 700.000 đồng.

Bên cạnh dòng bánh đại của cơ sở trên, thị trường còn xuất hiện nhiều dòng bánh Trung thu to như chiếc bánh pizza. Loại bánh này được mối sỉ ở Hà Nội cho biết xách tay từ Hong Kong về với số lượng lớn, mỗi chiếc nặng tới 700 gram, to gấp 3 lần bánh Trung thu Việt. Nếu lấy sỉ, mỗi thùng 100 bánh giá chỉ 40.000 đồng một cái, giá bán lẻ 70.000 đồng. Theo giới buôn, nhân loại bánh này dễ ăn vì làm từ hạt đậu đỏ và óc chó, người ăn chay có thể sử dụng.

Nguồn: Báo Đầu tư

Nguồn tin: Báo Đầu tư

Tin khác

Đề xuất mẫu “Sổ hồng” mới

Bộ Tài nguyên và Môi trường đang dự thảo Thông tư quy định về Giấy…

03/05/2024

Vaccine AstraZeneca COVID-19 có nguy cơ gây đông máu: Bộ Y tế nói người dân không nên lo lắng

Trước thông tin vaccine AstraZeneca phòng COVID-19 đang bị cáo buộc gây ra tác dụng…

03/05/2024

Giám sát thực hiện các quy định, cơ chế, chính sách trong quản lý, phát triển công nghiệp tại KCN VSIP Hải Phòng

Sáng 3/5, Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND thành phố do đồng chí Phạm…

03/05/2024

Năm 2024, thành phố hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân với chất lượng tốt

Sáng 3/5, Hội đồng nghĩa vụ thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công…

03/05/2024

Hội nghị xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp của LG

Sáng 25/4, tại Seoul Hàn Quốc, UBND thành phố Hải Phòng phối hợp với Tập…

03/05/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More