Print Thứ Năm, 28/04/2022 17:05 Gốc

Ngày 17/4, CAP Đằng Giang, quận Ngô Quyền nhận được đơn trình báo của các bị hại Bùi Thị Phi Y., sinh 2001 và Trần Thị Minh T., sinh 1997, cùng ở khu nhà trọ tại số 8/56A, Tổ 3, xóm Trung, phường Đằng Giang về việc, họ bị mất số tiền trên 100 triệu đồng. Nhận thông tin vụ việc trên, Đội CSHS-CAQ Ngô Quyền đã phối hợp với Công an phường sở tại tổ chức khám nghiệm hiện trường, thực hiện các biện pháp điều tra.

Được biết hai cô Y., T. từ quê ra Hải Phòng thuê ở trọ làm nghề tự do. Đang ở độ tuổi “cập kê” nên họ được khá nhiều chàng trai đến chơi tìm hiểu. Trong số này có Nguyễn Văn Hiếu, sinh 2002, cư trú tại thôn Đại Trà, xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy cũng từ quê ra đang làm công nhân tại một công ty trên địa bàn quận Ngô Quyền. Có bộ mặt lành hiền, ăn nói dễ nghe nên Hiếu nhanh chóng chiếm được thiện cảm của Y. và T. Họ thân quen với Hiếu và coi anh ta như người nhà, có cơm thì cùng ăn, thích thì ngủ lại. Trong những ngày gần đây, Hiếu thường xuyên có mặt tại khu nhà trọ, ra vào phòng ở của Y. và T., có trưa còn xin ngủ nhờ.

Nguyễn Văn Hiếu thực hiện lại hành vi trộm cắp tài sản.

Sau khi rà soát khoanh vùng đối tượng, Đội CSHS đã triệu tập Nguyễn Văn Hiếu lên làm việc. Trước những tài liệu chứng cứ và lập luận sắc bén của điều tra viên, sau một hồi quanh co, cuối cùng Hiếu cũng thú nhận là kẻ trộm tiền của các cô gái.

Nguyễn Văn Hiếu thực nghiệm hành vi trộm cắp trong tủ của người bị hại.

Theo đó, do thường xuyên đến chơi, ra vào phòng trọ của hai cô Y. và T., Hiếu biết Y. có con lợn nhựa tiết kiệm màu vàng, còn T. giấu tiền tiết kiệm trong tủ quần áo nên nảy sinh ý định trộm cắp của họ. Khoảng 11h30’ ngày 14/4, Hiếu đến khu nhà trọ chơi, sau đó lên phòng của Y. tại tầng 3 ngủ tại đó đến khoảng 17h thì tỉnh dậy. Theo Hiếu, lúc đó lấy nước uống anh ta đã làm đổ ra nền nhà nên mở tủ dưới bàn phấn trang điểm tìm khăn lau thì phát hiện ra con lợn nhựa tiết kiệm của chị Y. Tối mắt trước tiếng sột soạt của những đồng bạc, Hiếu đã lấy hết số tiền bên trong 44 triệu đồng…

Hành vi trộm tiền của Nguyễn Văn Hiếu.

Tiếp đó, khoảng 11h ngày 16/4, Hiếu lại đến khu nhà trọ chơi, sau đó lên phòng của T. ở tầng 2 và sau đó lấy trộm số tiền 68,5 triệu đồng của T. giấu trong tủ quần áo. Ngay sau đó, CAQ Ngô Quyền đã thu giữ toàn bộ số tiền 112,5 triệu đồng mà Hiếu trộm cắp được và cho đối tượng thực nghiệm hành vi phạm tội tại hiện trường. Hiện, Cơ quan CSĐT-CAQ Ngô Quyền đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hiếu về tội Trộm cắp tài sản.

Xuân Ngọc

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Vạch mặt kẻ trộm hơn 100 triệu ở khu nhà trọ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác