Print Thứ Bảy, 29/06/2019 16:19

Một tàu cá của Nghệ An với 19 ngư dân bị chìm sau khi va chạm với một tàu hàng trên vùng biển phía nam đảo Bạch Long Vỹ, TP Hải Phòng chiều 28-6. Ngoài 9 người được cứu sống, đã xác định có 1 người chết, 9 người đang mất tích.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn

Theo thông tin ban đầu, vào 14 giờ 55 phút ngày 28-6, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực I (Trung tâm I) tiếp nhận thông tin từ Công ty Cổ phần vận tải và thương mại quốc tế (địa chỉ tại số 140A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Bến Nghé, Quận 1, TP HCM) thông báo: Tàu Pacific 01 thuộc quản lý của Công ty, lúc 13 giờ ngày 28-6 đã va chạm với tàu NA 95899 TS, hiện tàu NA 95899 TS bị lật úp tại vị trí 19032.334`N; 107042.263E (cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 35 hải lý về hướng Nam), trên tàu có 19 thuyền viên. 

Sau khi va chạm, tàu Pacific 01 đã hạ xuồng cứu sinh cứu 9 thuyền viên, phát hiện 1 thuyền viên tử vong và 9 thuyền viên đang mất tích.

Nhận tin báo vụ tai nạn, Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã yêu cầu Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Hải Phòng, Bộ đội biên phòng chỉ đạo cơ quan chức năng, thông báo, huy động các phương tiện hoạt động gần khu vực tăng cường quan sát phát hiện, cứu nạn.

Sáng 29-6, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Công đã có mặt trực tiếp tại Sở chỉ huy tiền phương – Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực I (Hải Phòng) để chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn vụ va chạm trên vùng biển Bạch Long Vỹ (Hải Phòng). Tham gia chỉ đạo cùng Thứ trưởng Nguyễn Văn Công có ông Nguyễn Văn Thạch – Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông; ông Nguyễn Xuân Sang – Cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam; Nguyễn Anh Vũ – Tổng Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Việt Nam.

Trực tiếp chỉ đạo tại Sở chỉ huy tiền phương Trung tâm tìm kiếm cứu nạn khu vực 1, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công yêu cầu các lực lượng tại hiện trường khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm cứu nạn. Các lực lượng phải xác định chạy đua với thời gian để triển khai tìm kiếm.

Ngoài việc tiếp tục triển khai tìm kiếm trên mặt nước theo phần mềm SAROPs, các lực lượng cần triển khai ngay phương án tìm kiếm dưới mặt nước bằng giã cào, thợ lặn…

Ngoài các phương tiện, thiết bị hiện đại của các lực lượng chức năng, cần huy động thêm sự vào cuộc của ngư dân, sử dụng các thiết bị thủ công để tìm kiếm sự sống của các thuyền viên mất tích. Đối với các thuyền viên được cứu sống, tiếp tục tiến hành các biện pháp chăm sóc y tế để họ sớm hồi phục sức khỏe. Cùng với đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đề nghị các cơ quan chức năng, phối hợp với chính quyền địa phương động viên, ổn định tinh thần người nhà những thuyền viên gặp nạn tại địa phương.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công chuyển lời thăm hỏi của Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể tới các thuyền viên được cứu sống và gia đình các thuyền viên hiện đang mất tích, tử vong.

Công tác cứu hộ, cứu nạn vụ va chạm trên biển đang được tiến hành khẩn trương.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, 9 ngư dân thoát ra ngoài đã được tàu Pacific 01 cứu và đưa lên tàu, hiện tại sức khỏe tốt. Theo thông tin sơ bộ ban đầu từ 9 người được cứu, những ngư dân còn mất tích đa số đang ngủ trong cabin khi xảy ra va chạm.

Tr.Đức

Nguồn. Người Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Va chạm tàu trên biển Bạch Long Vỹ: 1 người chết, 9 người mất tích
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác