Print Thứ Ba, 16/03/2021 20:45 Gốc

Sáng 16-3, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kiến Thụy tổ chức hội nghị hiệp thương lần hai, lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội nghị nghe đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện báo cáo về tình hình, kết quả giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 của các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn; thông qua tiểu sử trích ngang của các ứng cử viên. Theo đó, trên cơ sở hiệp thương lần nhất, sau khi xem xét kiểm tra hồ sơ và tổng hợp ý kiến của các cơ quan, tổ chức, đơn vị có người giới thiệu ra ứng cử, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện và các đại biểu dự hội nghị thống nhất danh sách sơ bộ 60 người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh hội nghị hiệp thương lần thứ hai.

Trên cơ sở các biên bản, danh sách trích ngang và hồ sơ của người được giới thiệu ứng cử, tại hội nghị hiệp thương lần hai, các đại biểu tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để thỏa thuận và biểu quyết nhất trí danh sách sơ bộ những người đủ điều kiện ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026, bảo đảm đúng số lượng, cơ cấu, thành phần theo dự kiến. Trong đó, về cơ cấu, thành phần, tỷ lệ nữ là 21 đại biểu; tỷ lệ người ngoài Đảng là 6 đại biểu; tỷ lệ tuổi trẻ dưới 40 tuổi là 9 đại biểu; tỷ lệ tái cử là 12 đại biểu.

Sau hội nghị hiệp thương lần hai, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đề nghị các tổ chức, cơ quan, đơn vị có người ứng cử chủ động liên hệ và phối hợp các Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các địa phương nơi có người của đơn vị mình ứng cử để tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đạt hiệu quả cao./.

Tin: Vân Nga. Ảnh: Trung Kiên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kiến Thụy: Thống nhất danh sách sơ bộ 60 người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác