Print Thứ Sáu, 25/11/2022 21:40 Gốc

Trong tuần tới, nhiều hình thái thiên tai có thể xảy ra, trong đó cần chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, áp thấp có thể mạnh lên thành bão.

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai, nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho thấy, nhiều hình thái thiên tai nguy hiểm có thể xảy ra trong tuần tới. Trong đó, khoảng ngày 30.11.2022, một đợt không khí lạnh mạnh có khả năng ảnh hưởng đến Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai đề nghị các địa phương cần chủ động ứng phó với hình thái thiên tai nguy hiểm. Ảnh: Ngọc Hà.

Từ 01-3.12.2022, vùng núi, trung du Bắc Bộ có khả năng cao xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng; khu vực Bắc và giữa biển Đông, vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió Đông Bắc mạnh cấp 7-8, giật cấp 9-10, biển động mạnh.

Những ngày đầu tháng 12.2022, khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa to diện rộng.

Khoảng từ ngày 01-3.12.2022, trên khu vực phía Nam biển Đông có thể xuất hiện vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới với xác suất 65-75% và khoảng 15-25% mạnh lên thành bão.

Để chủ động ứng phó với diễn biến thiên tai trong thời gian tới, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố triển khai ứng phó.

Các tỉnh ven biển theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo, cảnh báo về diễn biến vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, bão và gió mạnh trên biển; thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh đảm bảo an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Các tỉnh miền núi Bắc Bộ rà soát, sẵn sàng phương án ứng phó với rét đậm, rét hại trên diện rộng.

Các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Nam Bộ sẵn sàng ứng phó với mưa lớn trên diện rộng…

Vũ Long

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ứng phó với rét đậm, rét hại, áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác