Print Thứ Sáu, 19/05/2023 07:00 Gốc

Việc triển khai mô hình “Nhóm Zalo bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống tội phạm” là loại hình phổ biến trong xây dựng mô hình phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Để triển khai thục hiện, Công an các quận, huyện đã chỉ đạo Công an các xã, phường, thị trấn giao nhiệm vụ cho lực lượng Cảnh sát khu vực, Công an xã tiến hành lập các nhóm Zalo với cộng đồng dân cư, thôn xóm, tổ dân phố tại địa bàn cơ sở. Việc tạo lập và quản lý các “Nhóm Zalo bảo đảm an ninh trật tự, phòng, chống tội phạm” nhằm xây dụng và chuyển tải các bài viết, hình ảnh, thông tin tuyên truyền phòng, chống tội phạm trên mạng xã hội; kết nối nhân dân với lực lượng Công an trong cập nhật các thông tin, tin tức liên quan đến an ninh trật tự.

UBND phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền triển khai mô hình “Nhóm Zalo phòng chống tội phạm, phòng chống cháy nổ”.

Thông qua ứng dụng Zalo, lực lượng Công an cơ sở hướng dẫn thủ tục hành chính liên quan đến thẩm quyền, lĩnh vực công tác; tiếp nhận phản ánh, tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố của công dân cũng như là phương tiện giúp nhân dân phản ánh tinh thần, thái độ, trách nhiệm trong công việc của CBCS Công an.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ứng dụng mạng xã hội vào phòng, chống tội phạm tại cơ sở
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác