Print Thứ Năm, 20/08/2020 17:44 Gốc

Theo Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông), thông qua dữ liệu tiếp xúc của người dùng Bluezone, lực lượng chức năng đã hỗ trợ truy vết thêm được 1.391 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 nằm ngoài danh sách truy vết theo theo cách truyền thống.

Cụ thể, theo rà soát trên hệ thống, trong 1.391 trường hợp từng ở gần với người nhiễm hoặc người nghi nhiễm COVID-19 được phát hiện qua ứng dụng Bluezone, có 1.354 trường hợp truy vết được trong thời gian từ ngày 12/8 đến 17/8.

Riêng ngày 18/8 vừa qua, khi trong cộng đồng có thêm 13 ca nhiễm COVID-19 mới, có 3 người đã cài đặt Bluezone được đưa vào hệ thống để truy vết, giúp phát hiện được 37 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đều ở Hải Dương.

Kết quả này đã cho thấy Bluezone – giải pháp sử dụng kết nối Bluetooth để lưu lịch sử tiếp xúc trong cộng đồng, đã phát huy hiệu quả trong việc hỗ trợ truy vết người nhiễm COVID-19.

Theo Cục Tin học hóa, số lượt tải ứng dụng Bluezone đã tăng trưởng mạnh mẽ. Tính đến 12 giờ ngày 20/8, số lượt tải ứng dụng Bluezone đã vượt mốc 20 triệu lượt. Tỷ lệ số lượng thuê bao đã cài đặt của các nhà mạng đạt khoảng 22% và vẫn đang tiếp tục tăng trưởng.

Tuyên truyền vận động cài đặt ứng dụng Bluezone. Ảnh: CTV.

Từ ngày 11/8, các nhà mạng đã chủ động triển khai các biện pháp truyền thông (qua tin nhắn, thông báo trên ứng dụng, tờ rơi…), tư vấn chăm sóc hướng dẫn cài đặt cho khách hàng, phối hợp cùng địa phương và các tổ chức xã hội “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, hỗ trợ các bệnh viện, triển khai chương trình khuyến mại tặng lưu lượng truy cập Internet lên tới 5Gb cho các thuê bao cài đặt Bluezone, chung tay góp sức vào nỗ lực dập dịch.

Con số 20 triệu lượt tải trong 3 tuần là một kết quả đáng khích lệ nhưng vẫn còn chưa đủ so với mục tiêu cần đạt được. Bluezone càng hiệu quả khi càng nhiều người cài. Theo ước tính, nếu Việt Nam có 50 triệu người cài đặt và sử dụng Bluezone sẽ đạt hiệu quả bảo vệ cho cả cộng đồng”, bà Lê Thu Hiền, Chánh Văn phòng Cục Tin học hóa cho biết.

Để đạt được mục tiêu này, theo Cục Tin học hóa, chính quyền cơ sở và các tổ chức đoàn thể cần tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh; các cơ quan, tổ chức đề nghị cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, trường học đề nghị phụ huynh, học sinh, bệnh viện đề nghị bệnh nhân và người đến khám chữa bệnh cài đặt và sử dụng Bluezone, đặc biệt với các bệnh viện là khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao…

Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp viễn thông cũng đã sẵn sàng bố trí nhân lực hỗ trợ hướng dẫn cài đặt Bluezone tại bệnh viện.

XC/Báo Tin tức

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ứng dụng Bluezone hỗ trợ truy vết thêm 1.391 trường hợp nghi nhiễm COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác