Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:58

Chiều 3/7, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chủ trì cuộc gặp gỡ với bà Nienke Trooster, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam. Cùng dự có lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương.

Bà Nienke Trooster, Đại sứ vương quốc Hà Lan tại Việt Nam cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của UBND thành phố và bày tỏ vui mừng trước sự phát triển vượt bậc của Hải Phòng. Bà Đại sứ mong muốn hai bên thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực cảng biển hàng hải và đóng tàu. Nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hà Lan, Đại sứ Nienke Trooster mong muốn được phối hợp cùng với thành phố tổ chức Ngày Hà Lan tại Hải Phòng (dự kiến vào cuối tháng 9/2018). Để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, Bà Pauline Eizema, Phó Đại sứ Hà Lan sẽ có chuyến công tác, trao đổi và làm việc với Sở Ngoại vụ thành phố vào ngày 11/7/2018 để chuẩn bị cho sự kiện Ngày Hà Lan được tổ chức một cách thành công, có ý nghĩa thiết thực thúc đẩy phát triển quan hệ Hải Phòng và Hà Lan trong tương lai.


Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp Đại sứ Vương Quốc Hà Lan


Thông tin tới bà Đại sứ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng nhận định, Hải Phòng và Hà Lan có nhiều điểm tương đồng về vị trí địa lý, tiềm năng thế mạnh về cảng biển, dịch vụ, những năm qua quan hệ hợp tác hai chiều giữa Hải Phòng và các doanh nghiệp của Hà Lan có bước phát triển đáng kể. Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam và Hà Lan hiện nay đang phát triển rất tốt đẹp trên tất cả các mặt, sự tin cậy chính trị giữa hai bên ngày càng được củng cố, hai nước là đối tác kinh tế thương mại và đầu tư quan trọng của nhau. Thành phố cam kết luôn tạo điều kiện tốt nhất cho những Doanh nghiệp Hà Lan đang đầu tư vào Hải Phòng.


Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng trao món quà lưu niệm cho Bà Đại sứ


Trung tuần tháng 7, Bà Đại sứ sẽ kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng gửi lời chúc sức khỏe và cảm ơn sự hợp tác của Bà Đại sứ trong nhiệm kỳ 4 năm qua tại Việt Nam, vẫn tin tưởng Bà Đại sứ sẽ  luôn là người bạn thân thiết của Hải Phòng
.

Tiến Phước

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: UBND thành phố tiếp Đại sứ Hà Lan chuẩn bị tổ chức Ngày Hà Lan tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác