Print Thứ Ba, 09/05/2023 16:45 Gốc

Chiều 9/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường phục vụ Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2023. Cùng dự có đại diện các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan.

Đồng chí Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa và Thể thao, đến thời điểm này nhiều hoạt động hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi lan tỏa trên địa bàn thành phố. Công tác chuẩn bị cho Đêm hội “Hải Phòng-Tỏa sáng miền cửa biển”, điểm nhấn của Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2023 đang được các cấp, các ngành, các đơn vị liên quan tích cực triển khai.

Tổng số ghế ngồi đại biểu tại chương trình là hơn 5.000 người. Công tác dàn dựng, luyện tập, sân khấu khán đài đã được thực hiện từ ngày 30/4. Chương trình được hợp luyện từ ngày 8/5 và đang được tích cực hoàn thiện để đảm bảo tổng duyệt chương trình vào 19h30’ tối 11/5. Trong chương trình nghệ thuật có phần trình diễn của 260 thiết bị bay không người lái, phương án an toàn bay và thiết bị bay đã được Cục Tác chiến, Bộ Quốc phòng cấp phép. Sau chương trình Đêm hội là chương trình biểu diễn của Đoàn nghệ thuật thành phố Nam Ninh (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc), gồm 13 tiết mục hát múa truyền thống của Trung Quốc, xen với vũ đạo hiện đại.

Đại diện Công an thành phố phát biểu ý kiến.

Đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự, Công an thành phố chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt; Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và Công an các địa phương lập kế hoạch bảo vệ an toàn các đoàn lãnh đạo Trung ương, đoàn biểu diễn nghệ thuật nước ngoài; phối hợp phân luồng, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong, ngoài khu vực diễn ra Lễ hội và các tuyến đường xung quanh nơi diễn ra Lễ hội; bố trí lực lượng thường xuyên ứng trực sẵn sàng xử lý khi có các tình huống về an ninh trật tự, cháy, nổ xảy ra.

Đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng phát biểu ý kiến.

Trong lĩnh vực vệ sinh môi trường, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các địa phương phát động phong trào xây dựng đô thị văn minh, sạch đẹp, xoá quảng cáo, rao vặt trên nhiều tuyến phố. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị công ích như Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị thay thế, bổ sung cây xanh, hoa trên các tuyến đường, bố trí thêm 6 nhà vệ sinh công cộng tại các vườn hoa; Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng bố trí phương tiện, nhân lực duy trì cấp nước, điện thường xuyên, bảo đảm công suất, áp lực trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội.

Đồng chí Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của các ngành, địa phương trong công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội. Tuy nhiên, thời gian đến ngày chính thức diễn ra Lễ hội không còn dài. Do đó, các sở, ngành, địa phương cần phối hợp chặt chẽ, thông tin kịp thời, thống nhất các khâu, bảo đảm Lễ hội diễn ra tuyệt đối an toàn, ấn tượng và trang trọng.

Đồng chí yêu cầu Sở Văn hoá và Thể thao phối hợp với đơn vị tổ chức sự kiện, các sở, ngành, địa phương tiếp tục rà soát các nội dung, bảo đảm tuyệt đối an toàn nơi tổ chức sự kiện, có phương án dự phòng trong trường hợp thời tiết diễn biến bất thường. Có phương án kiểm soát chặt chẽ khu vực khán đài, bảo đảm tải trọng khi người dân, du khách đến tham dự Lễ hội. Lưu ý công tác trang trí cổ động trực quan tại các tuyến đường trung tâm, khu vực của ngõ vào thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Xây dựng chỉ đạo các đơn vị hoạt động công ích sẵn sàng các phương án, duy trì thường xuyên điện, nước để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh, nhất là phòng cháy, chữa cháy. Các quận trong khu vực diễn ra Lễ hội và các tuyến đường lớn, của ngõ thành phố tăng cường kiểm tra, sắp xếp hàng quán, bảo đảm sạch đẹp, tạo ấn tượng tốt với du khách. Đồng thời, bố trí các điểm trông xe phục vụ nhân dân miễn phí.

Phó Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Giao thông vận tải và Công an thành phố tổ chức phân luồng giao thông các tuyến đường liên quan trong ngày tổng duyệt và ngày chính thức diễn ra Lễ hội; duy trì tín hiệu đèn giao thông để hạn chế xảy ra xung đột; phối hợp với các cơ quan báo, đài thông tin tới Nhân dân.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: UBND thành phố rà soát công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường phục vụ Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2023
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác