Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:39

Cảng Hàng không Cát Bi là một trong những cơ sở hạ tầng quan trọng của thành phố Hải Phòng, được nâng cấp thành Cảng Hàng không quốc tế, khánh thành, đưa vào khai thác từ tháng 5/2016 và năm 2018 tiếp tục đầu tư xây dựng Nhà ga hành khách số 2. Là Cảng hàng không lớn thứ 2 sau Nội Bài, là cửa ngõ du lịch và kinh tế then chốt của miền Bắc Việt Nam, Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi sẽ đặt nền móng vững chắc tạo đà cho thành phố Hải Phòng vươn lên trở thành thành phố quốc tế.

Trong thời gian qua, Vietjet đã phát triển Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi thành một sân bay căn cứ của Vietjet với việc đỗ tàu bay qua đêm và mở 09 đường bay đi, đến Hải Phòng tạo thành một hệ thống giao thông hàng không thuận tiện, kết nối Hải Phòng với các tỉnh, thành trong nước, bao gồm: thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Pleiku, Đà Lạt, Phú Quốc, Buôn Ma Thuột và các điểm đến quốc tế, bao gồm: Băng Cốc (Thái Lan) và Seoul (Hàn Quốc).


Qua khảo sát và nắm bắt tình tình thực tế cho thấy nhu cầu đi lại của các nhà đầu tư nước ngoài, người dân và du khách từ Hải Phòng đến Busan và ngược lại là rất lớn. Để tạo điều kiện thuận tiện cho người dân, du khách và các nhà đầu tư, góp phần thúc đẩy phát triển giao thương, kinh tế, du lịch, giao lưu văn hóa, thu hút đầu tư, nâng tầm vị thế thành phố Hải Phòng và sử dụng hiệu quả Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi, UBND thành phố Hải Phòng đã có văn bản đề nghị Vietjet mở đường bay thẳng Cát Bi (Hải Phòng) đến Busan (Hàn Quốc) và ngược lại.

Đây sẽ là tiền đề quan trọng để thành phố Hải Phòng và Vietjet tiếp tục các kế hoạch hợp tác nhằm thúc đẩy phát triển toàn diện cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông hàng không đi đến Hải Phòng, mang lại lợi ích to lớn cho xã hội, doanh nghiệp, người dân và đóng góp vào sự giao lưu ngày một tích cực hơn giữa miền Bắc Việt Nam và Hàn Quốc cả về đầu tư, thương mại và du lịch.

V.H.N – Cổng Thông tin điện tử thành phố 22/02/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: UBND thành phố Hải Phòng đề nghị Vietjet sớm mở đường bay Hải Phòng – Busan
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác