Print Chủ Nhật, 06/10/2019 15:12

Ngày 3-10, Văn phòng UBND thành phố có văn bản số 3484/VP-GT3 thông báo ý kiến của Chủ tịch UBND thành phố, đồng ý chủ trương điều chỉnh phân luồng giao thông tạm thời đối với một số tuyến đường đô thị thành phố theo báo cáo của Sở Giao thông-Vận tải tại văn bản số 2634/SGTVT-HTGT&ATGT ngày 4-9-2019. Bao gồm phương án phân luồng tổng thể, các giai đoạn thực hiện và biện pháp cải tạo hạ tầng giao thông sau khi phân luồng.

1.Phương án tổng thể được thực hiện như sau:

Đường Hoàng Văn Thụ: Phân luồng cũ: một chiều đối với tất cả phương tiện từ nút giao với đường Trần Hưng Đạo đến nút giao với đường Điện Biên Phủ. Phân luồng mới: 1 chiều từ nút giao với đường Điện Biên Phủ đến nút giao với đường Trần Hưng Đạo đối với tất cả các phương tiện (đảo ngược lại). Đoạn trước Quán hoa: phân luồng cũ 2 chiều với tất cả phương tiện; phân luồng mới 1 chiều với tất cả phương tiện từ nút giao với đường Nguyễn Đức Cảnh đến nút giao với đường Quang Trung.

Đường Đinh Tiên Hoàng: Phân luồng cũ: 1 chiều với tất cả phương tiện từ nút giao với đường Trần Hưng Đạo đến nút giao với đường Điện Biên Phủ. Phân luồng mới: 1 chiều với tất cả phương tiện nút giao với đường Điện Biên Phủ đến nút giao với đường Trần Hưng Đạo (đảo ngược lại). Đoạn cạnh quảng trường nhà hát thành phố, phân luồng cũ 2 chiều với tất cả phương tiện nút giao với đường Trần Phú đến nút giao với đường Trần Hưng Đạo. Phân luồng mới 1 chiều với tất cả phương tiện từ  nút giao với đường Trần Hưng Đạo đến nút giao với đường Trần Phú.

Đường Lê Đại Hành: Phân luồng cũ: từ nút giao với đường Trần Hưng Đạo đến nút giao với đường Hồ Xuân Hương 2 chiều đối với xe máy, xe thô sơ, cấm ô tô. Phân luồng mới: 2 chiều đối với xe máy, xe thô sơ, 1 chiều ô tô, cấm ô tô chiều ngược lại.

Đường Minh Khai: Phân luồng cũ: 1 chiều đối với ô tô, 2 chiều đối với xe máy, xe thô sơ từ nút giao với đường Trần Hưng Đạo đến nút giao với đường Hoàng Diệu. Phân luồng mới: 2 chiều với xe máy, xe đạp xe thô sơ, cấm ô tô. Ô tô lưu thông chiều ngược lại từ nút giao với đường Hoàng Diệu đến nút giao với đường Trần Hưng Đạo

Đường Lý Tự Trọng: Phân luồng cũ: 1 chiều ô tô, 2 chiều xe máy, xe thô sơ từ nút giao với đường Hoàng Diệu đến nút giao với đường Trần Hưng Đạo. Phân luồng mới: 2 chiều đối với xe mô tô, xe thô sơ, cấm ô tô. Ô tô lưu thông theo chiều từ nút giao với đường Trần Hưng Đạo đến nút giao với đường Hoàng Diệu

Đường Trần Hưng Đạo (đoạn trước cửa Nhà hát thành phố):Phân luồng cũ 2 chiều đối với tất cả các phương tiện từ nút giao với đường Đinh Tiên Hoàng đến nút giao với đường Hoàng Văn Thụ. Phân luồng mới: 2 chiều đối với xe máy, xe thô sơ, 1 chiều đối với ô tô.

2.Các giai đoạn thực hiện tổ chức phân luồng giao thông được thực hiện như sau:

Giai đoạn 1: Thực hiện sau khi cầu Hoàng Văn Thụ được khánh thành và đưa vào khai thác sử dụng, Sở Giao thông vận tải lựa chọn thời điểm thực hiện cụ thể sau khi đã thông báo, tuyên truyền rộng rãi đến người dân. Giai đoạn này thực hiện phương án phân luồng trước các tuyến đường: Đinh Tiên Hoàng, Hoàng Văn Thụ và Trần Hưng Đạo (đoạn trước cửa Nhà hát thành phố)

Giai đoạn 2: Thực hiện phân luồng các tuyến Lê Đại Hành, Minh Khai, Lý Tự Trọng theo phương án phân luồng tổng thể. Thời gian thực hiện sau khi đã hoàn thành việc xây dựng, nâng cấp cải tạo các tuyến kết nối với cầu Hoàng Văn Thụ, bao gồm Thất Khê, Cù Chính Lan, đường ven sông Cấm, đường Bến Bính, tuyến đường kết nối từ cầu Hoàng Văn Thụ đến đường tỉnh 359.

Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Giao thông- Vận tải thực hiện xén hè, mở rộng các nút giao thông gồm: Hoàng Văn Thụ – Điện Biên Phủ và Đinh Tiên Hoàng – Điện Biên Phủ. Đối với nút giao Hoàng Văn Thụ – Trần Hưng Đạo (phía trước Nhà hát lớn thành phố), tiếp tục theo dõi tình hình giao thông sau khi điều chỉnh phân làn, đề xuất, báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định. Sở Giao thông- Vận tải tố chức triển khai cụ thể thực hiện việc phân luồng; phối họp với Công an thành phố, các quận Lê Chân, Hồng Bàng, Ngô Quyền điều tiêt giao thông, hướng dẫn người dân tham gia giao thông trong những ngày đầu thực hiện việc phân luồng. Căn cứ tình hình giao thông thực tế, chủ động điều chỉnh việc phân luồng cho phù hợp./.

Nguồn: CATP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: UBND thành phố, đồng ý chủ trương điều chỉnh phân luồng giao thông tạm thời đối với một số tuyến đường đô thị thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác