Print Thứ Hai, 08/03/2021 11:30 Gốc

UBND quận Lê Chân nhận được thông tin phản ánh trên mạng xã hội và một số báo điện tử về việc học sinh trường THCS Tô Hiệu bị nhóm học sinh nam, nữ đánh hội đồng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND quận Lê Chân đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận yêu cầu trường THCS Tô Hiệu báo cáo giải trình về sự việc trên.

Theo đó, Ban giám hiệu trường THCS Tô Hiệu và giáo viên chủ nhiệm lớp đã làm việc trực tiếp với phụ huynh và hai học sinh bị đánh. Hiện nay, sức khỏe của hai học sinh bình thường, tâm lý ổn định. Tại buổi làm việc với gia đình, phụ huynh học sinh đã nhận thức sâu sắc việc thiếu quan tâm, buông lỏng quản lý con cái trong thời gian học sinh không đến trường do dịch bệnh COVID-19 nên đã xảy ra vụ việc trên. Hai học sinh của trường đã nhận lỗi về hành động sai trái của mình là vi phạm các quy định phòng, chống dịch và đạo đức học sinh. Phụ huynh và học sinh mong muốn được nhà trường tạo điều kiện để rút kinh nghiệm, sửa chữa sai lầm và cho phép học sinh đi học lại bình thường.

Sau sự việc trên, UBND quận Lê Chân đã chỉ đạo khắc phục sự việc. Cụ thể: Phòng Giáo dục và Đào tạo quận chỉ đạo các trường trong toàn quận rút kinh nghiệm vụ việc của trường THCS Tô Hiệu; tăng cường công tác giáo dục đạo đức học sinh; thực hiện nghiệm các quy định về phòng chống dịch. Trường THCS Tô Hiệu có hình thức thông tin về sự việc, coi đây là bài học giáo dục về đạo đức và kỹ năng cho học sinh toàn trường; chỉ đạo giáo viên phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc quản lý, giáo dục đạo đức học sinh; có các giải pháp nâng cao ý thức của học sinh để không lặp lại sự việc như trên.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: UBND quận Lê Chân thông tin về việc học sinh trường THCS Tô Hiệu bị nhóm học sinh đánh hội đồng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác