Print Thứ Sáu, 15/03/2019 19:53

Theo thống kê của Liên minh HTX và Doanh nghiệp thành phố, sau khi tiến hành rà soát có 22 hợp tác xã (HTX) trên địa bàn thành phố đã hoàn thiện hồ sơ và làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

 

 Lãnh đạo thành phố thăm quan các sản phẩm của HTX thủ công mỹ nghệ An Dương

Phối hợp với cơ quan chuyên môn thẩm định thì có 10/22 HTX có đủ điều kiện để cấp giấy chứng nhận và đến nay có 2 HTX đã được cấp giấy là HTX nông nghiệp Hợp Đức, quận Dương Kinh và HTX Thắng Thuỷ, huyện Vĩnh Bảo.

Qua khảo sát, phần nhiều các HTX hiện nay không có trụ sở riêng mà chủ yếu phải nhờ trụ sở UBND hoặc mượn tạm nhà văn hoá xã. Việc không có trụ sở riêng hay có trụ sở nhưng không đủ điều kiện để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các HTX cũng như hội viên.

Từ phản ánh của số đông các HTX thì có trụ sở hoạt động và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì HTX có điều kiện thế chấp vay vốn ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng tại địa phương, qua đó bổ sung thêm vốn để phát triển sản xuất kinh doanh. Việc huy động vốn từ các hội viên thường rất hạn chế, nhỏ lẻ.

KO

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Tỷ lệ các HTX được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn thấp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác