Print Thứ Bảy, 26/01/2019 21:56

Bảo hiểm xã hội TP và Bưu điện thành phố vừa phối hợp tổ chức tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động người dân xã Hoa Động (Thủy Nguyên) tham gia BHXH tự nguyện.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên đã cung cấp cho người dân xã Hoa Động những thông tin cơ bản quy định về chế độ, chính sách BHXH tự nguyện như: Đối tượng, độ tuổi tham gia, mức đóng, phương thức đóng, thủ tục tham gia, địa điểm đăng ký tham gia và quyền lợi được hưởng.

Nhiều người dân đã đăng ký tham gia BHXH tự nguyện ngay sau khi hội nghị kết thúc

 Đặc biệt, từ ngày 1-1-2018, khi tham gia BHXH tự nguyện sẽ được Ngân sách Nhà nước hỗ trợ 30% mức đóng  đối với người thuộc diện hộ nghèo, 25% mức đóng đối với người thuộc diện hộ cận nghèo và 10% mức đóng đối với các đối tượng còn lại.

Đồng thời, cán bộ BHXH và Bưu điện thành phố cũng đã tư vấn, giải đáp những thắc mắc của người lao động về chính sách BHXH tự nguyện, nhất là mức đóng và quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện.

Qua buổi tuyên truyền, người dân xã Hoa Động đã được nắm bắt, bổ sung những thông tin về chính sách BHXH tự nguyện. Ngay sau buổi tuyên truyền, đã có nhiều người dân đăng ký và làm thủ tục tham gia BHXH tự nguyện

Bùi Hạnh – An ninh Hải Phòng 05/10/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tuyên truyền, vận động người dân xã Hoa Động tham gia BHXH tự nguyện
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác