Print Thứ Tư, 10/07/2019 17:54

Chiều 10/7, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Hội nhà báo thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin và giao ban Báo chí tuần 28 năm 2019. Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Văn Hoàn dự và chủ trì Hội nghị.

Thời gian qua, các cơ quan báo chí thành phố và Trung ương trên địa bàn thành phố đã theo sát các sự kiện, các hoạt động diễn ra trên địa bàn thành phố, thông tin kịp thời, tạo được hiệu ứng xã hội tích cực trong cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố như: các cuộc tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng, của các đại biểu HĐND thành phố; về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, chính quyền thành phố, các địa phương, đơn vị; phản ánh kịp thời về các hoạt động nổi bật diễn ra trên địa bàn thành phố; cổ vũ, động viên các địa phương, các cấp, các ngành, tầng lớp nhân dân tiếp tục thực hiện chủ đề năm 2019 của thành phố là “Tăng cường kỷ cương thu chi ngân sách – đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh”.

Cùng với việc tuyên truyền những mô hình, cách làm hay, các cơ quan báo chí đã có những tin, bài phản ánh những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn cuộc sống. Những thông tin báo chí phản ánh trong thời gian qua đã được lãnh đạo thành phố nắm bắt, qua đó có sự lãnh đạo, chỉ đạo để giải quyết.

Tại hội nghị, các đại biểu cùng nghe và thảo luận về tình hình kinh tế – xã hội thành phố 6 tháng và 6 tháng đầu năm 2019; giải pháp phát triển kinh tế – xã hội thành phố 6 tháng cuối năm 2019; kết quả công tác quản lý nhà nước về báo chí trên địa bàn thành phố; kết quả công tác tuyên truyền báo chí thời gian qua; định hướng công tác tuyên truyền trên báo chí thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Văn Hoàn đánh giá cao hoạt động của các phóng viên, các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương trong công tác tuyên truyền những chủ trương, giải pháp thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế – xã hội của thành phố trong 6 tháng đầu năm 2019. Trong thời gian tới, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền việc triển khai Chương trình hành động của Thành ủy thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị (khóa XII) về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045… Tiếp tục tuyên truyền kết quả trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn Đảng bộ đã thực hiện toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ với nhiều kết quả tích cực, nổi bật, tăng cao so với cùng kỳ, có chỉ tiêu, lĩnh vực dẫn đầu cả nước. Tuyên truyền một số văn bản quy phạm pháp luật được thông qua tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Tuyên truyền, quảng bá các gương điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 – 2020; tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Bác (2/9/1969 – 2/9/2019). Tuyên truyền các ngày lễ, các ngày kỷ niệm, các lễ hội truyền thống văn hóa, lịch sự trong tháng 7/2019; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa của thành phố, của các cấp, các ngành dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7)…

Tô Thành

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tuyên truyền triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 45
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác