Print Thứ Ba, 11/10/2022 19:25 Gốc

Đoàn Thanh niên Phòng CSGT Đường bộ-Đường sắt, Công an thành phố vừa tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT cho gần 2.900 học sinh Trường THCS Trần Phú (quận Lê Chân). Chương trình nhằm giáo dục cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh Trường THCS Trần Phú nắm được thực trạng tình hình trật tự ATGT đường bộ, đường sắt trên phạm vi cả nước và thành phố trong thời gian qua, một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn giao thông và việc chấp hành các quy định của Luật giao thông đường bộ.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Bằng hình ảnh trực quan sinh động, chương trình tuyên truyền thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo các em học sinh nhà trường. Các cán bộ tuyên truyền đã đưa ra những tình huống lỗi vi phạm hay gặp khi các em tham gia giao thông, trao đổi để các em học sinh có dịp nhìn nhận lại những nguy cơ tiềm ẩn của việc không chấp hành hay thiếu hiểu biết về luật, thiếu kĩ năng khi tham gia giao thông…

Hướng dẫn các động tác chỉ huy điều khiển giao thông.

Bên cạnh việc phổ biến các quy định về ATGT đường bộ, các cán bộ tuyên truyền cũng giới thiệu về hệ thống báo hiệu đường bộ như: đèn tín hiệu, biển báo, vạch kẻ đường…, các thông tin phân biệt các loại phương tiện giao thông, nhất là xe đạp điện, xe máy điện, xe mô tô có dung tích xi-lanh dưới 50cm³, các động tác chỉ huy điều khiển giao thông… đồng thời, hướng dẫn kỹ năng điều khiển phương tiện, cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông.

Học sinh Trường THCS Trần Phú hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi giao lưu.

Buổi tuyên truyền có ý nghĩa hết sức thiết thực khi đã trang bị những kiến thức cơ bản về lĩnh vực giao thông đường bộ cho học sinh và giáo viên nhà trường; góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông, phòng ngừa vi phạm và TNGT. Tất cả các em đều rất hào hứng, nhiệt tình tham gia trả lời các câu hỏi giao lưu, qua đó hiểu hơn, nắm vững hơn các kiến thức pháp luật để tham gia giao thông an toàn.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Phòng CSGT Đường bộ-Đường sắt tặng 15 phần quà và 50 mũ bảo hiểm cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập của nhà trường.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tuyên truyền, trang bị kiến thức cơ bản về lĩnh vực giao thông đường bộ cho học sinh Trường THCS Trần Phú (quận Lê Chân)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác