Print Thứ Sáu, 16/04/2021 13:30 Gốc

Sáng 16/4, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2021. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam chủ trì Hội nghị, cùng dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan; các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và thành phố.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cho biết: Lễ hội Hoa Phượng Đỏ là sự kiện chính trị-văn hóa-xã hội được tổ chức thường niên và đã trở thành Lễ hội truyền thống đặc trưng của Hải Phòng. Năm 2021 là năm thứ 9 thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ gắn với kỷ niệm 66 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng. Phó Chủ tịch UBND thành phố mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí tăng cường thời lượng tuyên truyền về Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2021 tới mọi người dân trên cả nước, cũng như trên thế giới biết được để theo dõi chương trình.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu tại Hội nghị.

Thời gian qua, thành phố Hải Phòng luôn giữ vị trí tốp đầu trong toàn quốc về xếp hạng cải cách hành chính, số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng nhanh, thu hút nhiều nhà đầu tư, nhiều dự án lớn. Các dự án đều đã được triển khai hết sức thuận lợi, đảm bảo đúng và vượt tiến độ. Đặc biệt, sau 02 năm tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về “Xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, Hải Phòng đã đạt được những thành tựu bứt phá trên nhiều lĩnh vực, với lợi thế về tiềm năng và các nguồn lực hội tụ, thành phố Hải Phòng được đánh giá là một trong những thành phố nằm trong tốp đầu của cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI, ODA); cơ sở hạ tầng đô thị được đầu tư chỉnh trang cải tạo, nâng cấp; ổn định về chính trị, quốc phòng-an ninh; văn hóa, xã hội đạt được nhiều kết quả tốt, Hải Phòng thực sự là điểm đến thành công.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lương Hải Âu thông tin về Lễ hội.

Năm 2021, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, với chủ đề của lễ hội năm nay “Hải Phòng-Điểm đến thành công“, còn như một lời mời gọi, một sự cam kết, khẳng định của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2021 được tổ chức với quy mô cấp thành phố dưới sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố. Đây cũng là cơ hội để quảng bá đến bạn bè trong và ngoài nước về những thành tựu kinh tế, xã hội mà Đảng bộ, quân và dân thành phố đạt được trong thời gian qua và quảng bá cho thành công của những doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Trần Thị Hoàng Mai thông tin về các hoạt động hưởng ứng tại Lễ hội.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ gắn với kỷ niệm 66 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2021) diễn ra trong tháng 5/2021, trọng tâm từ ngày 11/5/2021-13/5/2021.

Điểm nhấn của Lễ hội là chương trình nghệ thuật Đêm hội “Hải Phòng-Điểm đến thành công” tổ chức vào 20h00’ ngày 11/5/2021 (Thứ Ba) tại Quảng trường Nhà hát thành phố với nội dung đổi mới và sáng tạo, sân khấu hiện đại, các ca sỹ ngôi sao nổi tiếng và hiệu ứng âm thanh ánh sáng được ê kíp đạo diễn, biên đạo, nhạc sỹ… hàng đầu Việt Nam thực hiện và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam; Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng và một số Đài Phát thanh và Truyền hình các tỉnh, thành phố bạn tiếp sóng. Tổ chức bắn pháo hoa nổ 15 phút tầm thấp tại khu vực Nhà hát thành phố sau khi kết thúc Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2021.

Bên cạnh hoạt động chính của Lễ hội, đã có 11 sở, ngành, đơn vị và 14 quận, huyện đăng ký tổ chức các hoạt động chào mừng, lựa chọn 66 hoạt động kinh tế, văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu hưởng ứng Lễ hội tương ứng với kỷ niệm 66 năm ngày Hải Phòng giải phóng. Các hoạt động sẽ được trải rộng tại khu vực dải trung tâm thành phố, trung tâm các quận, huyện; trong đó có những hoạt động tiêu biểu, đặc sắc, hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham dự như: Triển lãm tranh cổ động tấm lớn toàn quốc; Triển lãm ảnh các địa phương trên thế giới có quan hệ kết nghĩa và hợp tác với thành phố Hải Phòng; Cuộc thi “Check in Hai Phong-Thành phố tôi yêu” trên mạng xã hội; Trình diễn di sản văn hóa phi vật thể Ca trù; giải Vô địch Golf các CLB Hải Phòng năm 2021; triển lãm chào mừng 66 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (1955-2021) và trưng bày ảnh nghệ thuật “Hải Phòng-Điểm đến thành công”; Kỷ niệm 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh; Cuộc thi Đầu bếp Vàng-Hải Phòng 2021 (Golden Chef Awards); Hội chợ Du lịch Quốc tế vùng Duyên hải Bắc bộ (CITF); Liên hoan Hát Xẩm; các Chương trình nghệ thuật “Đồ sơn-Sắc màu của Biển”, “Cát Bà Xanh”; “Không gian văn hóa Hải Phòng”; Cuộc thi “Giọng hát hay các ca khúc về Hải Phòng”; Lễ hội áo dài; giải bóng truyền bãi biển Nữ Hải Phòng mở rộng-Cúp Báo Hải Phòng; diễu hành xe cổ; Lễ hội âm nhạc điện tử EDM; giải Kurash toàn quốc; Công bố Quyết định công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của huyện Cát Hải; cuộc thi cổ động trực quan toàn thành phố; dự kiến tổ chức một số sự kiện như: Lễ ra mắt Trung tâm điều hành thông minh (I.O.C) thành phố Hải Phòng; Lễ bàn giao Tàu chữa cháy và cứu nạn trên sông, biển… đồng thời tổ chức lễ khởi công, khánh thành một số công trình, dự án trên địa bàn thành phố.

Đại diện các cơ quan thông tấn báo chí ghi nhận nhiều nét mới trong Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2021.

Với sự chuẩn bị chu đáo, thành phố Hải Phòng quyết tâm tổ chức thành công Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2021, khẳng định Hải Phòng là điểm đến thành công của các nhà đầu tư. Với chính quyền kiến tạo và sự thống nhất trong ý chí, hành động của toàn Đảng bộ, quân và dân thành phố sẽ tạo một diện mạo mới, hình ảnh mới về một Hải Phòng-Thành phố thông minh, thân thiện, văn minh, lịch thiệp trong mắt bạn bè trong nước và quốc tế; Tạo không khí phấn khởi, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố và Chủ đề năm 2021 “Đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị-Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu”, thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2021. Qua đó, tạo cơ sở và tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội thành phố, thu hút đầu tư trong và ngoài nước, phát triển ngành du lịch Hải Phòng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và thực hiện hiệu quả, thắng lợi Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/01/2021 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Hồng Nhung/Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tuyên truyền sâu rộng tạo sức lan tỏa cho Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2021
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác