Print Thứ Sáu, 10/11/2023 10:00 Gốc

Chiều 9/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho gần 150 cán bộ, nhân dân và ngư dân thuộc xã Lập Lễ và Phả Lễ, huyện Thuỷ Nguyên.

Tại Hội nghị, Thượng tá Tạ Duy Hiển, Chỉ huy Trưởng BĐBP thành phố thông tin, phổ biến và quán triệt một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Thượng tá Tạ Duy Hiển, Chỉ huy Trưởng BĐBP thành phố tuyên truyền phổ biến và quán triệt thông tin tại Hội nghị.

Chỉ huy Trưởng BĐBP thành phố cho biết, tình trạng tàu cá trên địa bàn thành phố Hải Phòng vi phạm vùng biển nước ngoài tuy có giảm so với thời gian trước nhưng còn chưa bền vững. Từ đầu năm 2022 đến nay, đã có 02 phương tiện/14 ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài bị lực lượng chức năng nước bạn bắt giữ, xử lý. Cùng với đó, tình trạng tàu cá mất kết nối giám sát hành trình khi hoạt động khai thác thủy sản trên biển vẫn còn xảy ra nhiều. Tình trạng thuyền viên không mang theo giấy tờ tùy thân, không có tên trong sổ danh bạ thuyền viên, không bố trí đủ định biên, văn bằng, chứng chỉ; tàng trữ, sử dụng công cụ kích điện, khai thác thủy sản không đúng vùng hoạt động ghi trong giấy phép khai thác… là những hành vi vi phạm phổ biến, nếu không được ngăn chặn, xử lý triệt để sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định của Việt Nam nói chung, của thành phố nói riêng.

Bà con nhân dân và ngư dân xã Lập Lễ và Phả Lễ, huyện Thuỷ Nguyên dự Hội nghị.

Để làm tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với các hành vi khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, Chỉ huy Trưởng BĐBP thành phố vận động, nhắc nhở bà con ngư dân cần hiểu và nắm vững các quy định pháp luật trong lĩnh vực thủy sản, không đưa phương tiện sang vùng biển nước ngoài đánh bắt hải sản, chấp hành nghiêm các quy định về kết nối giám sát hành trình khi hoạt động khai thác thủy sản trên biển, cùng các quy định khác về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định theo khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu.

Thượng tá Tạ Duy Hiển, Chỉ huy trưởng BĐBP thành phố tặng phao tròn và cờ Tổ quốc cho ngư dân.
BĐBP thành phố phát tờ rơi tuyên truyền về Luật Biển Việt Nam.

Nhân dịp này, BĐBP thành phố cấp, phát 150 tờ gấp tuyên truyền về Luật Biển Việt Nam; trao 100 phao tròn và 150 cờ Tổ quốc tặng ngư dân./.

Trâm Bầu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành nghiêm quy định khai thác IUU cho ngư dân xã Lập Lễ và Phả Lễ (huyện Thủy Nguyên)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác