Print Thứ Sáu, 22/12/2023 21:20 Gốc

Chiều 22/12, Tổng đội Thanh niên xung phong Hải Phòng phối hợp với Liên đội trường THCS Hùng Vương (quận Hồng Bàng) tổ chức chuyên đề cấp thành phố “Số hóa phòng chống tệ nạn xã hội năm 2023”.

Tại Chuyên đề, giáo viên, phụ huynh và học sinh trường THCS Hùng Vương được nghe báo cáo viên của Cơ sở cai nghiện ma túy Gia Minh trực thuộc Tổng đội Thanh niên xung phong Hải Phòng tuyên truyền về tác hại của ma tuý và thuốc lá điện tử; nhận diện của một số loại ma túy phổ biến hiện nay; các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy, người sử dụng thuốc lá điện tử; cách chủ động phòng tránh để không vướng vào tệ nạn ma túy.

Các đại biểu và các em học sinh dự Chuyên đề.
Tiểu phẩm giúp các em hiểu biết về tác hại của ma túy.
Các em học sinh trả lời các câu hỏi tại Chuyên đề.

Các em học sinh cũng được xem phóng sự tác hại của ma túy, cùng với hình ảnh các loại ma túy đang trôi nổi trên thị trường; được xem tiểu phẩm truyền tải thông điệp “Ma túy là ác quỷ” và “Nói không với thuốc lá điện tử“…

Các em học sinh trải nghiệm quét mã QR số hóa phòng chống tệ nạn xã hội.
Các em học sinh trải nghiệm quét mã QR số hóa phòng chống tệ nạn xã hội.

Các em học sinh cũng được trải nghiệm quét mã QR số hóa phòng chống tệ nạn xã hội. Khi quét mã, các em sẽ được tìm hiểu về các thông tin liên quan đến các tệ nạn xã hội cũng như tệ nạn ma túy hiện nay để từ đó nâng cao hiểu biết, trang bị kiến thức và kỹ năng phòng chống các tệ nạn.

Các em học sinh với các thông điệp về phóng chống ma túy.
Các em học sinh với các thông điệp về phóng chống ma túy.

Thông qua Chuyên đề nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc phòng, chống tệ nạn ma túy; trang bị cho học sinh một số kỹ năng phòng, chống ma túy; lan toả, thông điệp tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy và thuốc lá điện tử trong trường học./.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phòng, chống ma túy cho học sinh trường THCS Hùng Vương (quận Hồng Bàng)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác