Print Thứ Tư, 28/04/2021 19:15 Gốc

Sáng ngày 27/4/2021, tại Trung tâm GDNN-GDTX Kiến An, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt, CATP Hải Phòng đã phối hợp cùng Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng GTVT Trung ương II tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe đạp điện, xe máy điện trong học sinh, sinh viên của trường.

Tham dự Hội thi, các đội thi đại diện cho 120 học sinh, sinh viên 02 trường Cao đẳng GTVT Trung ương II và Trung tâm GDNN-GDTX Kiến An đã trình bày các tiểu phẩm về kỹ năng lái xe máy điện, xe đạp điện; những vấn đề học sinh, sinh viên chưa được hiểu kỹ về Luật Giao thông đường bộ và các quy định mới của pháp luật.

Tại Hội thi, cán bộ Phòng CSGT đường bộ-đường sắt đã trao đổi về tình hình TTATGT có liên quan đến các em học sinh, sinh viên, đưa ra một số vụ tai nạn giao thông, tập trung vào các đối tượng là các em học sinh đang sử dụng phương tiện xe đạp điện, xe máy điện và xe gắn máy có dung tích xi lanh dưới 50cm³. Đồng thời hướng dẫn cách nhận biết các loại phương tiện, độ tuổi được điều khiển phương tiện, cách sử dụng và điều khiển phanh, ga, kiểm tra phương tiện trước khi tham gia giao thông; phân biệt mũ bảo hiểm và mũ thời trang, từ đó hướng dẫn các em cách xử lý tình huống khi lưu thông trên đường được an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông khác.

Bên cạnh đó, cán bộ của Phòng CSGT đặt ra các câu hỏi liên quan đến việc chấp hành Luật giao thông đường bộ, các hệ thống biển báo và nhiều em học sinh đã tích cực tham gia trả lời các câu hỏi, đồng thời có nhận thức tốt hơn khi được được theo dõi các hình ảnh về các tình huống giao thông được báo cáo viên trình chiếu qua hệ thống máy chiếu của Nhà trường.

Những hình ảnh trong buổi Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ tại Trung tâm GDNN-GDTX Kiến An.
Các thi sinh trình bày tiểu phẩm hài về chủ đề văn hóa giao thông trong Hội thi.

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp cho các em hiểu biết thêm các quy định của pháp luật về TTATGT, đưa ra phương pháp chọn phương tiện cho phù hợp đối với nhu cầu và độ tuổi của các em đảm bảo đúng quy định. Đồng thời sau buổi tuyên truyền này cũng mong rằng mỗi học sinh, sinh viên sẽ là các tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động gia đình, người thân và cộng đồng chấp hành nghiêm chỉnh Luật giao thông đường bộ.

Phòng CSGT đường bộ-đường sắt

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho 120 học sinh, sinh viên
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác