Print Thứ Tư, 22/07/2020 13:33 Gốc

Nhằm thiết thực hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè, Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh năm 2020, thực hiện Kế hoạch, chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành đoàn, Đoàn thanh niên CATP Hải Phòng vừa phối hợp Huyện đoàn Vĩnh Bảo tổ chức chương trình tuyên truyền kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, giáo viên, học sinh tại xã Đồng Minh, huyện Vĩnh Bảo.

Tặng bình chữa cháy xách tay cho giáo viên.

Tại chương trình, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ – CATP đã thông tin tới các cán bộ đoàn chuyên trách, giáo viên, học sinh của 3 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở xã Đồng Minh, huyện Vĩnh Bảo những nét cơ bản nhất về tình hình cháy, nổ trên địa bàn thành phố, nhất là nguy cơ cháy, nổ ở khu  vực ngoại thành, trong trường học. Từ đó, thông qua các tình huống thiết thực, sát với đời sống, cán bộ tuyên truyền của đơn vị đã cung cấp những kiến thức về kỹ năng phòng, chống cháy, nổ, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Sau khi được hướng dẫn kiến thức, cán bộ đoàn chuyên trách, giáo viên, học sinh tham gia chương trình đã được thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy xách tay tập tắt đám cháy ngay từ ban đầu; cách thoát hiểm trong một số tình huống cụ thể. Với những kiến thức được tuyên truyền các cán bộ đoàn chuyên trách, giáo viên, học sinh 3 trường đã có thêm sự hiểu biết trong công tác PCCC cũng như trở thành tuyên truyền viên tích cực tới gia đình, làng xóm về việc phòng ngừa nguy cơ cháy, nổ tại cộng đồng.

Cũng tại chương trình, Đoàn thanh niên Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ – CATP đã trao 20 bình chữa cháy xách tay tặng giáo viên, học sinh của trường 3 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở xã Đồng Minh, huyện Vĩnh Bảo.

MINH PHƯƠNG

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Tuyên truyền kỹ năng phòng cháy cho trên 200 cán bộ, giáo viên, học sinh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác