Print Thứ Ba, 14/01/2020 22:13 Gốc

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV diễn ra từ ngày 21/10 đến ngày 27/11/2019 trong không khí sôi nổi, dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm và đã hoàn thành chương trình đề ra bảo đảm chất lượng và hiệu quả.

Đây là kỳ họp cuối năm 2019 của Quốc hội (khoá XIV), nhiều vấn đề quan trọng được xem xét, quyết định; nhiều luật, nghị quyết được ban hành; khẳng định tính hiệu quả, nghiêm túc trong hoạt động nghị trường; trách nhiệm của các cơ quan Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan hữu quan trong quá trình chuẩn bị văn kiện và quá trình diễn ra kỳ họp. Việc miễn nhiệm và bầu cử nhân sự mới được tổ chức bảo đảm đúng tiêu chuẩn, chất lượng, quy trình, thủ tục theo luật định và đạt được sự đồng thuận cao. Ý kiến cử tri cả nước được tổng hợp, phản ánh nghiêm túc.

Các luật, nghị quyết đã được Quốc hội thông qua, đặc biệt là những nội dung được dư luận xã hội quan tâm như: Bộ luật Lao động (sửa đổi), Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; Nghị quyết thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại Thành phố Hà Nội; Nghị quyết phê chuẩn Hiệp ước bổ sung Hiệp ước Hoạch định biên giới quốc gia năm 1985 và Hiệp ước bổ sung năm 2005 và Nghị định thư Phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền giữa Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Vương quốc Campuchia.

Trong năm 2020, có 12 chỉ tiêu cụ thể về kinh tế, xã hội, môi trường và các nhiệm vụ về an ninh quốc phòng, công tác đối ngoại năm 2020 và 11 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế – xã hội năm 2020. Đây cũng là năm có nhiều sự kiện chính trị, ngoại giao quan trọng như: tiến hành đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng, 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, năm đầu tiên thực hiện vai trò Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (nhiệm kỳ 2020-2021)… Theo đó, các cấp, các ngành cần tập trung, phối hợp triển khai nhiệm vụ, toàn dân, toàn quân đoàn kết một lòng, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra.

Tài liệu đính kèm tải tại đây 7875-CV BTGTW

(Nguồn: sotttt.haiphong.gov.vn)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tuyên truyền kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác