Print Thứ Bảy, 26/01/2019 21:55

Sáng 27-9, tại Hội trường Công ty LG Electronics Việt Nam (KCN Tràng Duệ), Công an thành phố giao Phòng PA08 chủ trì tổ chức hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Trần Văn Dự, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an; Đại tá Đào Quang Trường, Phó Giám đốc CATP; đại diện Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng; đại diện lãnh đạo và CBCS Phòng PA08-CATP.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, đông đảo lãnh đạo doanh nghiệp thuộc KCN Tràng Duệ và cán bộ phụ trách công tác nhân sự tại các doanh nghiệp đã được chuyên viên Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an quán triệt, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài; Điều 17 và Nghị định 167/NĐ-CP, các nội dung liên quan lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh. Đặc biệt tuyên truyền, hướng dẫn về trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc khai báo tạm trú cho người nước ngoài.

Theo đó, Hải Phòng cũng là địa phương đầu tiên trên cả nước tổ chức được hội nghị tuyên truyền, đối thoại về Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tới các doanh nghiệp, trong đó tài liệu tuyên truyền được dịch ra 3 thứ tiếng bao gồm Tiếng Anh, Tiếng Trung và Tiếng Hàn. 

Đại tá Đào Quang Trường, Phó Giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Đào Quang Trường, Phó Giám đốc CATP đề nghị các đồng chí báo cáo viên pháp luật của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an truyền thụ và giải đáp đầy đủ các quy định của Luật; viện dẫn các quy định của các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan để các doanh nghiệp nắm vững và thực hiện tốt các quy định đó.

Đại tá Trần Văn Dự, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an giải đáp một số thắc mắc của các doanh nghiệp

Đồng chí Phó Giám đốc CATP nhấn mạnh hội nghị là cơ hội để tiếp thu ý kiến, giải đáp kịp thời những vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp và người nước ngoài trong việc thực hiện các quy định của pháp luật, qua đó không để xảy ra những tồn tại, vướng mắc, vi phạm, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người nước ngoài và doanh nghiệp tại các Khu công nghiệp ở Hải Phòng.

TN – An ninh Hải Phòng 28/09/2018


Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện quy định pháp luật về xuất nhập cảnh tại Khu công nghiệp Tràng Duệ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác