Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:58

Nhằm ngăn chặn tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông và xử lý các hành vi tự ý tập kết, đốt rác thải cạnh đường gom của tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. UBND thành phố vừa có ý kiến chỉ đạo, giao UBND các quận, huyện: Hải An, Dương Kinh, Kiến Thụy, An Lão tiếp tục phối hợp chặt chẽ với VIDIFI và các ngành liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của người dân trong việc tuân thủ các quy định về bảo vệ hành lang ATGT đường bộ. Tăng cường công tác quản lý hành lang ATGT, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật, chấm dứt tình trạng người dân tự ý tập kết, đốt rác thải cạnh đường gom của tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

UBND thành phố yêu cầu huyện An Lão sớm kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định để chấm dứt tình trạng người dân tập kết, đốt rác thải cạnh đường gom của đường cao tốc Hà Nôi – Hải Phòng, và báo cáo UBND thành phố kết quả thực hiện trước ngày 30/6/2018.

UBND thành phố cũng yêu cầu Sở Giao thông vận tải tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi và đôn đốc các quận, huyện liên quan thực hiện.

Theo Sở Giao thông vận tải, thực hiện Công văn số 2572/UBND-GT ngày 10/5/2018 của UBND thành phố về việc ngăn chăn lấn chiếm hành lang an toàn giao thông và xử lý các hành vi tự ý tập kết, đốt rác thải cạnh đường gom của tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Thời gian qua, lực lượng Thanh tra Sở đã phối hợp với các cấp chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động nhắc nhở các hộ dân quanh khu vực đường gom không được tập kết rác thải trên đường gom; kịp thời ngăn chặn tình trạng người dân tự ý tập kết, đốt rơm, rạ, rác thải tạo khói gần khu vực đường giao thông làm hạn chế tầm nhìn và hư hỏng kết cấu hạ tầng đường bộ. Qua kiểm tra, trên các tuyến đường gom của đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng địa phận quận Dương Kinh, Hải An và huyện Kiến Thụy không có tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn đường cao tốc, không có hiện tượng đốt rác, hoặc hình thành các bãi rác tự phát. Tuy nhiên, riêng tại địa phận huyện An Lão vẫn còn một điểm thuộc xã Mỹ Đức người dân tự ý tập kết, đốt rác thải cạnh đường gom.

Để nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự ATGT, ngăn chặn tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT, Sở Giao thông vận tải đề nghị các quận, huyện tăng cường công tác phối hợp với Công ty TNHH MTV Quản lý và khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng tuyên truyền tới nhân dân về các quy định của pháp luật trong công tác quản lý, bảo vệ hành lang ATGT, đồng thời đề nghị Công ty lắp đặt thêm hàng rào bảo vệ tại các khu vực gầm cầu và dọc tuyến đường gom không cho người dân sử dụng mặt bằng trái phép để kinh doanh dịch vụ.

Trâm Bầu – Cổng TTĐT thành phố 19/6/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của người dân trong việc tuân thủ các quy định về bảo vệ hành lang ATGT đường bộ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác