Print Thứ Hai, 26/10/2020 19:00 Gốc

Ngày 23/10/2020, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (Công an Hải Phòng) đã phối hợp với Trường Trung học cơ sở Nguyễn Bá Ngọc (Quận Lê Chân) tổ chức thành công buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh nhà trường.

Tham dự chương trình có 60 cán bộ giáo viên, công nhân viên và 900 học sinh hai khối 7 và 9 của trường TTCS Nguyễn Bá Ngọc. Trong buổi tuyên truyền, các cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đã được nghe cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông thông tin chung về tình hình tai nạn giao thông tại Hải Phòng; những hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra và những nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến tại nạn giao thông.

Đồng thời dẫn chứng các vụ tai nạn thương tâm xảy ra trên địa bàn thành phố và phân tích nguyên nhân dẫn đến tai nạn; phổ biến các quy định của pháp luật liên quan đến học sinh như: Cách nhận biết, độ tuổi sử dụng các phương tiện như xe đạp điện, máy điện, gắn máy…; Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; không sử dụng điện thoại khi đang điều khiển phương tiện; đi quá tốc độ và chở quá số người quy đinh.

Buổi tuyên truyền đã trang bị kiến thức, kỹ năng cho học sinh khi tham gia giao thông.

Cán bộ Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt không chỉ cho các em thấy được cái nhìn tổng thể về tình hình TTATGT hiện nay trên địa bàn thành phố và toàn quốc, mà còn cung cấp cho các em các thông tin hữu ích, kỹ năng điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.

Qua buổi tuyên truyền này, mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường cũng đã cam kết thực hiện nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ, tham gia giao thông an toàn, cùng nhau duy trì tốt mô hình cổng trường an toàn giao thông.Đồng thời là những tuyên truyền viên vận động người thân, gia đình, bạn bè tham gia giao thông an toàn.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tuyên truyền, giáo dục Luật giao thông đường bộ cho học sinh trường Nguyễn Bá Ngọc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác