Print Thứ Tư, 07/02/2024 11:30 Gốc

Công an xã Văn Phong phối hợp với Trường Tiểu học và THCS Văn Phong (xã Văn Phong, huyện Cát Hải) vừa tổ chức buổi Tuyên truyền, giáo dục ATGT, PCCC, tàng trữ, buôn bán và đốt pháo nổ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 300 học sinh Trường Tiểu học và THCS Văn Phong.

Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Tiểu học và THCS Văn Phong đã được Đại úy Đặng Hoàng Anh, Phó Trưởng Công an xã Văn Phong trực tiếp thông tin về tình hình trật tự ATGT trên địa bàn và phổ biến các quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Đó là những Quy tắc chung khi tham gia giao thông đường bộ; ý nghĩa tín hiệu của các đèn giao thông; Quy định về người điều khiển và người ngồi trên xe đạp điện, xe mô tô, xe gắn máy; Quy định về xe ưu tiên.

Đan xen giữa các nội dung tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ là các câu hỏi và biển báo trực quan sinh động về chủ đề giao thông, trong đó tập trung vào những nguyên tắc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông…

Quang cảnh chương trình

Trường Tiểu học và THCS Văn Phong thuộc địa bàn thôn Phong Niên, nằm trên trục đường tỉnh lộ 356 đi qua địa bàn xã Văn Phong, hàng ngày có nhiều lượt người và phương tiện lưu thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT.

Buổi tuyên truyền nhằm thiết thực cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản về Luật Giao thông đường bộ. Từ đó, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh ngày càng nâng cao ý thức “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”.

Chương trình thu hút đông đảo học sinh tham gia

Cũng tại buổi tuyên truyền, giáo viên và học sinh nhà trường đã được phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo; biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, các kỹ năng xử lý tình huống đối với các sự cố, tai nạn, cháy nổ, cách sử dụng các loại bình chữa cháy để dập lửa; công tác phòng chống cháy nổ tại gia đình, trường học…

Lan Phương

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật cho hơn 300 học sinh Trường Tiểu học và THCS Văn Phong (huyện Cát Hải)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác