Print Thứ Tư, 28/12/2022 19:00 Gốc

Chiều 28/12, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt (Công an thành phố) phối hợp với Công an quận Hải An tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông đến gần 100 người là cán bộ, viên chức và công dân phường Nam Hải (quận Hải An).

Đại diện Hội Otofun Hải Phòng tặng decal tuyên truyền “không lái xe sau khi sử dụng rượu bia” tới người dân phường Nam Hải, quận Hải An.
Cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông số 4 trao mũ bảo hiểm tiêu chuẩn tặng người dân phường Nam Hải tham gia chương trình tuyên truyền.

Tại hội nghị, cán bộ tuyên truyền của Đội Cảnh sát giao thông số 4 và Đội Tuyên truyền và xử lý (Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt) thông tin tới người nghe về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố và cả nước. Trong đó, tập trung làm rõ những nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tai nạn giao thông, như người điều khiển phương tiện cơ giới vi phạm quy định về nồng độ cồn, ma túy; không chấp hành đèn tín hiệu giao thông; chạy quá tốc độ, chở quá số người cho phép. Những người tham gia chương trình tuyên truyền cũng được giới thiệu về chuyên sâu về công suất các loại xe máy điện, xe gắn máy đang được phép lưu hành, yêu cầu về độ tuổi tối thiểu được phép sử dụng, giấy phép lái xe đối với từng loại phương tiện. Các cán bộ tuyên tuyền cũng tập trung làm rõ đặc điểm giao thông trên địa bàn phường Nam Hải, trong đó nhấn mạnh vào nút giao cắt giữa hai tuyến đường Bùi Viện và Nam Phong, nơi mới đây xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 1 học sinh tử vong. Qua đó, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng đưa ra khuyến cáo các gia đình nhắc nhở con em sử dụng phương tiện giao thông đúng với độ tuổi cho phép, di chuyển đúng phần đường, làn đường khi đi qua nút giao cắt.

Cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông số 4 dán decal tuyên truyền “không lái xe sau khi sử dụng rượu bia” tới người dân dự tuyên truyền.
Quang cảnh chương trình tuyên truyền.

Nhân dịp này, Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên tiền phong trao 50 mũ bảo hiểm tiêu chuẩn tặng những người tham gia buổi tuyên truyền. Hội Otofun Hải Phòng tặng hơn 200 tấm decal tuyên truyền “không lái xe sau khi sử dụng rượu bia” cho người dân phường Nam Hải để dán vào phương tiện./.

Tin: Minh Tuấn. Ảnh: Trung Kiên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tuyên truyền an toàn giao thông ở phường Nam Hải
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác