Print Chủ Nhật, 20/09/2020 17:15 Gốc

Thực hiện kế hoạch tháng cao điểm về đảm bảo TTATGT cho học sinh đến trường, sáng 18-9, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự (CSGT-TT) Công an quận Hồng Bàng phối hợp với Đội tuyên truyền Phòng PC08-CATP đã tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về An toàn giao thông tại Trường Tiểu học Hùng Vương (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng).

Thiếu tá Phạm Đức Dương, Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an quận Hồng Bàng trao tặng áo mưa cho trẻ đến trường an toàn mùa mưa bão.

Tham gia buổi tuyên truyền, hơn 800 học sinh, giáo viên Trường Tiểu học Hùng Vương được các chiến sỹ thuộc Đội CSGT-TT Công an quận Hồng Bàng và Đội tuyên truyền Phòng PC08-CATP truyền tải các kiến thức về an toàn giao thông bằng phương pháp trực quan sinh động, lấy học sinh làm trung tâm. Qua phần giao lưu, trò chuyện, đặc biệt là các câu đố vui về chủ đề giao thông, các chiến sỹ CSGT đã lồng ghép nội dung tuyên truyền luật giao thông cho các em, tập trung vào những nguyên tắc đảm bảo an toàn khi đi bộ, đi xe đạp, xe mô tô; hướng dẫn các em đội mũ bảo hiểm đúng cách; nhắc nhở các em khi được bố mẹ đưa đi học bằng xe ô tô phải chú ý thắt dây an toàn…

Tại buổi tuyên truyền, Đội CSGT-TT Công an quận Hồng Bàng đã tặng 120 chiếc áo mưa để các em đi học trong mùa mưa bão, đồng thời, phát 300 tờ rơi, bút viết tuyên truyền cho các em học sinh. Qua buổi tuyên truyền, các em được nâng cao nhận thức và ý thức khi tham gia giao thông, từ đó góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em trên địa bàn quận.

Theo Thiếu tá Phạm Đức Dương, Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an quận Hồng Bàng, ngay từ đầu năm học 2020-2021, Đội đã xây dựng kế hoạch cụ thể, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho đối tượng học sinh tại các trường học trên địa bàn; trong đó tập trung vào các trường có số lượng học sinh đông và năm trên địa bàn tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao. Thông qua hoạt động thiết thực, ý nghĩa này, không chỉ mang đến những bài học cụ thể về an toàn giao thông cho các em học sinh; bên cạnh đó, chính các em sẽ lại là những tuyên truyền viên tích cực, giúp những người trong gia đình cùng nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, chung tay cùng cộng đồng xây dựng văn hóa giao thông.

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền:

HẢI HẬU

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tuyên truyền An toàn giao thông cho hàng trăm học sinh Tiểu học
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác