Print Thứ Hai, 08/04/2024 15:48 Gốc

Nhiệm kỳ 2019-2024 đã ghi lại những dấu ấn nổi bật trong công tác Hội và phong trào thanh niên của tuổi trẻ quận Lê Chân. Đó chính là tiền đề để mỗi đoàn viên thanh niên xây dựng bản lĩnh thanh niên, có lý tưởng cách mạng trong thời đại mới, là động lực để tuổi trẻ quận Lê Chân tiếp tục phấn đấu, đóng góp sức mình trong công cuộc xây dựng, phát triển quê hương, đất nước.

02 năm liền Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam quận Lê Chân nhận Cờ thi đua dẫn đầu của Hội LHTN Việt Nam thành phố. Kết quả này không chỉ nằm ở sự quyết tâm của các cấp bộ Hội, sự chung sức, đồng lòng, nỗ lực của toàn thể cán bộ, hội viên, thanh niên khi luôn bám sát phương châm hành động đã được Đại hội Hội LHTN Việt Nam quận khóa 5, nhiệm kỳ 2019-2024 đề ra là “Thanh niên quận Lê Chân đoàn kết, sáng tạo, tiên phong, phát triển” mà còn từ chính sự lãnh đạo, chỉ đạo, đồng hành của BTV Quận ủy Lê Chân, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố. Kết quả trên chính là tiền đề để mỗi đoàn viên thanh niên quận Lê Chân xây dựng bản lĩnh thanh niên, có lý tưởng cách mạng trong thời đại mới.

Tuổi trẻ quận Lê Chân tự hào tiếp nối truyền thống, phát huy sức trẻ, góp phần xây dựng quê hương.

Nhiệm kỳ qua, phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã và đang thắp lên ngọn lửa lòng yêu nước của thế hệ trẻ quận Lê Chân. Các chương trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã vươn xa, đến các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nơi mà cuộc sống người dân vẫn còn nhiều khó khăn. Trong 05 năm, toàn quận đã tổ chức 10 hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, hỗ trợ hơn 1.000 đối tượng người có công, nhân dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây mới và sửa chữa 11 nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ; tổ chức 11 đợt hiến máu nhân đạo, trao tặng hơn 1.000 suất quà trong chương trình “Tình nguyện mùa đông – Xuân tình nguyện”…

Hơn 4.500 lượt thanh niên đã tổ chức, tham gia “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ bảy cùng dân” với chuỗi hoạt động gắn với xây dựng đô thị quận văn minh, hiện đại, ra mắt 10 công trình thanh niên “chuyển đổi số trong quảng bá di tích lịch sử văn hóa”… Hội đã phối hợp giúp đỡ, đồng hành cùng 35 thanh niên yếu thế, duy trì tốt hoạt động câu lạc bộ “Thắp sáng niềm tin” tại 15 phường; hơn 800 thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ đối với Tổ quốc, nhân dân…

Nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tuổi trẻ quận Lê Chân thực hiện, góp phần tích cực vào sự phát triển của thành phố và đất nước.

Trong công tác phối hợp phòng, chống dịch Covid-19, tuổi trẻ quận Lê Chân có nhiều hoạt động sáng tạo, tích cực, hiệu quả, kịp thời để đồng hành cùng hệ thống chính trị trong việc chung tay phòng chống dịch như: thực hiện mô hình “Cây ATM gạo”, chương trình “ATM Oxy”; tuyên truyền, tặng khẩu trang, nước sát khuẩn, vận chuyển suất ăn tới điểm cách ly y tế tập trung; tổ chức chương trình “Triệu túi an sinh”, “Cùng em học trực tuyến”; ….

Đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp bộ hội Hội LHTN Việt Nam quận Lê Chân đã và đang có nhiều hoạt động ý nghĩa trong giáo dục, rèn luyện, định hướng tư tưởng hội viên, đoàn viên, thanh niên. Các đợt sinh hoạt chính trị : “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn”, hội thi “Thanh niên quận Lê Chân với những câu chuyện đẹp về Bác”, Diễn đàn “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng”, Tọa đàm “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”,… được Hội LHTN Việt Nam quận tổ chức thường xuyên trong nhiệm kỳ đã góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của thế hệ trẻ.

Các hoạt động đồng hành với thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp, lập thân, lập nghiệp được triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: Tổ chức “Ngày hội sáng tạo trẻ”, ra mắt mô hình “Hướng nghiệp, Khởi nghiệp – Vững bước tương lai”, tổ chức lớp dạy nghề miễn phí cho thanh niên …. Thông qua Ngày hội việc làm, các Diễn đàn tư vấn, giới thiệu việc làm đã giới thiệu việc làm cho gần 1.600 thanh niên; tổ chức nhiều buổi thăm, học tập mô hình “Thanh niên làm kinh tế giỏi” tại các địa phương. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh quận tạo điều kiện cho thanh niên vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh.….

Sôi nổi các hoạt động nhiều ý nghĩa của tuổi trẻ quận Lê Chân trong những năm qua.

Các cuộc đối thoại giữa lãnh đạo quận Lê Chân với đoàn viên thanh niên đã phát huy vai trò cầu nối, đưa tâm tư, nguyện vọng chính đáng, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thanh niên đến gần hơn với lãnh đạo quận; đồng thời định hướng và đưa ra giải pháp hỗ trợ “Thanh niên lập thân, lập nghiệp”, tích cực tham gia phát triển kinh tế, đặc biệt là đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp thành công; đồng thời, thể hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ trước những yêu cầu mới được đặt ra từ thực tiễn cuộc sống.

Công tác phát triển tổ chức Hội được đẩy mạnh cả về chất và lượng. Các tổ chức thành viên tập thể của Hội từng bước nâng cao chất lượng hoạt động, mở ra các loại hình, phương thức tập hợp phù hợp với các thành phần thanh niên đã tạo môi trường để hội viên, thanh niên được tham gia rèn luyện, đồng thời khẳng định vai trò tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam luôn đồng hành cùng sự phát triển của thanh niên quận Lê Chân.

Kết quả trên vừa là động lực vừa là thử thách không nhỏ đối với Quận đoàn Lê Chân trong chặng đường phía trước. Tuổi trẻ quận Đoàn kết – Khát vọng – Sáng tạo – Phát triển, bằng quyết tâm, trí tuệ, nhiệt huyết và sức trẻ, tin tưởng rằng cán bộ Hội, hội viên, thanh niên quận Lê Chân sẽ xung kích, đi đầu trên mọi lĩnh vực; tiếp tục khẳng định được bản lĩnh, sự năng động, sáng tạo, tinh thần đoàn kết, xung kích, dám nghĩ, dám làm, dám dấn thân và dám chịu trách nhiệm vì cuộc sống cộng đồng, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Thanh niên là rường cột của nước nhà”.

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tuổi trẻ quận Lê Chân tự hào tiếp nối truyền thống, phát huy sức trẻ, góp phần xây dựng quê hương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác