Print Chủ Nhật, 10/03/2024 13:45 Gốc

Sáng 10/3, tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Báo Tuổi trẻ phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành Đoàn Hải Phòng và Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức chương trình Tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp năm 2024 giải đáp mọi thắc mắc về chọn ngành, tuyển sinh Đại học-Cao Đẳng cho học sinh.

Đây là mùa thứ 22 của chương trình (kể từ năm 2003) và lần thứ 11 diễn ra tại thành phố Hải Phòng, là sự kiện giáo dục quan trọng thu hút đông đảo học sinh THPT, các phụ huynh, đơn vị giáo dục đến tham dự, tìm hiểu thông tin.

Các chuyên gia giải đáp các câu hỏi cho học sinh.

Theo công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2024 là năm cuối cùng thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Kể từ năm 2025, các kỳ thi sẽ có những thay đổi đáng kể về nội dung và hình thức. Vì vậy không ít học sinh lớp 12 và các phụ huynh đang khá lo lắng, bởi nếu không trúng tuyển đại học phù hợp trong năm 2024, các em sẽ phải cạnh tranh trong mùa tuyển sinh năm 2025 cùng những “luật chơi” mới.

Việc chuẩn bị từ sớm cho các kỳ thi và lên chiến lược lựa chọn các ngành học, trường đại học đúng với sở thích, sở trường sẽ gia tăng cơ hội hoàn thành những mục tiêu trong năm nay cho các thí sinh cuối cùng theo học chương trình hiện hành.

Các em học sinh tham dự chương trình.

Theo PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), chương trình Tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp được Báo Tuổi trẻ tổ chức vào những thời điểm quan trọng nhằm giúp thí sinh tìm hiểu kỹ lưỡng về kỳ thi tốt nghiệp THPT, cập nhật những thông tin tuyển sinh mới nhất từ các trường đại học, đồng thời giải đáp các thắc mắc về định hướng chọn ngành, chọn nghề trong tương lai.

Các em học sinh tìm hiểu thông tin từ các cơ sở đào tạo.
Các em học sinh tìm hiểu thông tin từ các cơ sở đào tạo.
Các em học sinh tìm hiểu thông tin từ các cơ sở đào tạo.
Các em học sinh tìm hiểu thông tin từ các cơ sở đào tạo.

Tại chương trình, phụ huynh, học sinh đã đặt các câu hỏi liên quan đến thi tốt nghiệp và tuyển sinh và được các chuyên gia tư vấn trực tiếp giải đáp. Ngoài ra, phụ huynh, học sinh được tìm hiểu thông tin từ các cơ sở đào tạo ở gần 100 gian tư vấn trong khuôn khổ chương trình. Gian tư vấn của các trường giúp các bậc phụ huynh, các em học sinh có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của bậc học, ngành học, môi trường đào tạo… của từng trường. Tại đây, các em sẽ được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện trường mà mình quan tâm. Các em cũng có thể tìm hiểu thông tin du học, chương trình đào tạo liên kết quốc tế ở các trường trong nước và nước ngoài tại các gian tư vấn này.

Năm nay, Báo Tuổi trẻ tổ chức 17 chương trình và 3 Ngày hội tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp ở 18 tỉnh, thành phố trên cả ba miền. Ngoài ra, còn có chương trình tư vấn đặc biệt “Cùng con vào tương lai” dành cho phụ huynh, chương trình tư vấn hướng nghiệp dành cho học sinh lớp 9 đang đắn đo trước những ngã rẽ sau bậc THCS và hai ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng xét tuyển” tại Hà Nội, TP.HCM diễn ra sau thời điểm Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp năm 2024: Giải đáp mọi thắc mắc về chọn ngành, tuyển sinh Đại học-Cao Đẳng cho học sinh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác