Print Thứ Hai, 21/10/2019 16:09

Cuối giờ chiều, anh Nguyễn Văn Hùng – công nhân xưởng SP của Cty TNHH Synztec Việt Nam – ghé qua tủ sách công nhân được đặt tại nhà ăn Cty. Lựa vài cuốn sách về thay đổi tư duy, kỹ năng sống cho mình, anh Hùng tìm thêm vài cuốn sách thiếu nhi cho con gái.

“Mỗi tối sau bữa cơm, tôi dành khoảng 30 phút đến 1 tiếng để đọc sách. Những cuốn sách với quan điểm tích cực giúp tôi cân bằng cuộc sống hằng ngày, không còn cảm thấy áp lực, căng thẳng mà thay vào đó là sống vui vẻ, nỗ lực hơn trong công việc. Ngoài ra, những cuốn truyện hay, sách nuôi dạy con cái giúp vợ chồng tôi có thêm kỹ năng nuôi con khoa học và tạo không khí gia đình vui vẻ khi cùng nhau đọc sách mỗi ngày” – anh Hùng nói.

Chủ tịch Công đoàn Công ty Đoàn Lệ Thương cho biết: “Nhận thấy nhu cầu giải trí, đọc sách của công nhân tương đối lớn, từ cuối năm 2015, Ban chấp hành Công đoàn công ty đã tiến hành khảo sát, lấy ý kiến của người lao động, đề xuất ban lãnh đạo công ty xây dựng tủ sách công nhân lao động. Từ những ngày đầu với gần 100 đầu sách, đến nay, tủ sách ngày càng “dày dặn” với hơn 2.000 đầu sách, báo, truyện với đa dạng các loại: Sách pháp luật, chăm sóc sức khỏe, kiến thức nuôi dạy con, văn học…”.

Từ ngày tủ sách được triển khai, nhiều công nhân hình thành thói quen đọc báo, bản tin công đoàn sau giờ ăn ca. Chị Trần Thị Linh – công nhân công ty – cho hay: “Tủ sách đặt ngay trong khuôn viên nhà ăn tập thể nên sau bữa trưa, chúng tôi nán lại tìm hiểu thông tin về thời sự, chính sách pháp luật, hoạt động công đoàn trên các ấn phẩm Báo Lao Động, Bản tin Lao động Công đoàn (LĐLĐ TP.Hải Phòng)… Đồng thời, chúng tôi tìm hiểu những văn bản, thông báo, quy định mới về pháp luật lao động được công đoàn công ty cập nhật thường xuyên tại đây. Nhờ vậy, người lao động mở rộng hiểu biết về chính sách pháp luật để tự bảo vệ quyền lợi bản thân”.

Được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của công nhân, lao động, chỉ một thời gian ngắn sau khi tủ sách dành cho người lao động được triển khai, công đoàn tiếp tục mở rộng tủ sách thiếu nhi nhằm giúp con em công nhân lao động tiếp cận kiến thức, kỹ năng sống cũng như giải trí với những bộ truyện thiếu nhi đặc sắc, có tính giáo dục cao…

“Chúng tôi hy vọng, tủ sách công đoàn là món quà tinh thần ý nghĩa, giúp người lao động có những phút giây thư giãn, thoải mái, tiếp năng lượng cho ngày làm việc hiệu quả. Ngoài duy trì hoạt động này, công đoàn công ty tiếp tục mở rộng các hình thức tuyên truyền qua hệ thống bảng tin đặt tại lối đi, hành lang, mạng xã hội,… Từ đó, đưa chính sách pháp luật, kiến thức xã hội đến gần hơn với người lao động” – Chủ tịch Đoàn Lệ Thương cho biết.

MAI DUNG Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tủ sách công đoàn: Góc thư giãn của người lao động
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác