Print Thứ Ba, 22/08/2023 18:10 Gốc

Ngày 22/8, Sở Y tế phối hợp Tổ chức FIT tại Việt Nam, các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị đồng thuận triển khai Dự án ECLIPSE-TB CARE khám sàng lọc lao, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và ung thư phổi tại quận Đồ Sơn, Ngô Quyền và huyện Thủy Nguyên.

Dự án được triển khai từ ngày 26/8 đến ngày 29/9 tại 15 xã, phường trên địa bàn quận Đồ Sơn, Ngô Quyền và huyện Thủy Nguyên. Khi tham gia dự án, người dân được các cán bộ y tế đón tiếp, đo huyết áp sàng lọc bệnh tăng huyết áp, chụp X-quang, khám và tư vấn cho từng trường hợp, lấy đờm những người nghi ngờ. Đối với những trường hợp được phát hiện mắc lao được thu dung điều trị; những người nghi ngờ ung thư phổi, hen, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính được giới thiệu đến cơ sở y tế phù hợp để theo dõi, điều trị.

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Tổ chức FIT tại Việt Nam chủ trì hội nghị.
Đồng chí Trần Quốc Trinh, Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị.

Tại Hải Phòng, tỷ lệ phát hiện mới đạt khoảng 60%, còn 40 % chưa phát hiện được. Điều này đồng nghĩa với việc cơ quan chức năng chưa quản lý, theo dõi, điều trị được người bệnh mắc lao. Hiện người bệnh lao phần lớn tập trung ở những người có thu nhập thấp, 70% trong độ tuổi lao động, thời gian điều trị lao kéo dài, chi phí điều trị tốn kém…/.

Tin và Ảnh: Việt Hoàng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Từ ngày 26/8 đến 29/9, Sở Y tế triển khai dự án khám sàng lọc lao và các bệnh mãn tính tại 15 xã, phường
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác