Print Thứ Sáu, 15/10/2021 09:35 Gốc

Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng vừa có văn bản gửi các Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố; các cơ quan liên quan của thành phố về việc thí điểm tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách đường bộ theo chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải và UBND thành phố. Theo đó thời gian thực hiện thí điểm bắt đầu từ ngày 14 đến hết ngày 20/10/2021.

Cụ thể, các tuyến xe từ Hải Phòng đi các tỉnh: Quảng Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Sơn La, Thanh Hóa tổ chức 100% số chuyến; xe từ Hải Phòng đi tỉnh Nghệ An được chấp thuận 20% số chuyến/ngày và xe đi Hà Nội (tuyến bến xe Thượng Lý-bến xe Gia Lâm) tổ chức 2 chuyến/ngày. Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng đề nghị Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố gồm: Nam Định, Tuyên Quang, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Hải Dương, Hà Tĩnh, Ninh Bình, Hà Nam, Hưng Yên, có ý kiến thống nhất về việc khôi phục hoạt động trở lại các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh từ thành phố Hải Phòng đi các tỉnh, thành phố và ngược lại; tần suất khai thác tuyến trở lại là 50% số chuyến trong 7 ngày của đơn vị vận tải theo lưu lượng đã được Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng công bố. Các xe khách từ Hải Phòng xuất phát tại bến xe: Vĩnh Niệm, Thượng Lý.

Sở Giao thông Vận tải đang xin ý kiến mở lại tuyến xe khách Hải Phòng-Nam Định với tần suất 50% số chuyến/7 ngày.

Sở Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định được khôi phục hoạt động phải chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; không được dừng đỗ đón trả khách trái quy định, chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra lây lan dịch bệnh. Các xe tham gia vận chuyển không được chở quá 50% số ghế (kể cả ghế lái), không chở quá 20 người kể cả lái xe, phụ xe trên phương tiện tại cùng một thời điểm. Đối với xe giường nằm nếu có rèm che để đảm bảo giãn cách giữa các giường thì được chở số lượng khách theo thiết kế. Phương tiện về thành phố Hải Phòng chỉ được trả khách tại bến xe khách để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Các đơn vị quản lý, khai thác bến xe khách chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19; phối hợp với các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại các bến xe; kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện đi, đến bến xe khách; lưu trữ toàn bộ danh sách hành khách đi/đến bến xe để làm căn cứ truy vết thông tin của hành khách khi cần thiết. Đồng thời, thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ bến xe khách hàng ngày và toàn bộ phương tiện vận tải khách ra vào bến xe khách…/.

Tin và Ảnh: Mai Lâm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Từ ngày 14 đến 20/10/2021: Thí điểm tổ chức hoạt động trở lại nhiều tuyến xe khách cố định từ Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác