Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:40

Từ ngày 1-4-2018, một số tuyến đường trên địa bàn các quận Lê Chân, Hồng Bàng, sẽ thực hiện phân luồng giao thông 1 chiều đối với xe ô tô. Liên quan đến vấn đề này, ông Hoàng Triệu Hùng – Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải cho biết:

Thời gian qua, nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố đã được tổ chức giao thông lại nhằm giải quyết vấn đề tắc đường cục bộ, tạo sự thông thoáng, bảo đảm an toàn giao thông theo Quyết định số 28/2017/QĐ – UBND ngày 5/12/2017 ban hành quy định về phân luồng giao thông và giờ hoạt động của một số phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 20-12-2017.

Tuy nhiên trong quá trình triển khai, do đúng vào dịp Tết Nguyên đán và để người dân không bị xáo trộn khi tham gia giao thông.

Do đó, được sự đồng ý của UBND thành phố, Sở Giao thông vận tải đã thống nhất điều chỉnh thời gian áp dụng phân luồng giao thông 1 chiều đối với xe ô tô trên một số tuyến đường cho phù hợp với tình hình thực tế.

Cụ thể:

– Tuyến đường Lương Khánh Thiện từ Rạp công nhân đến ngã 3 nhà thương; các tuyến đường Nguyễn Trãi, Lê Lai thuộc quận Ngô Quyền trước đây đi 2 chiều đối với xe ô tô thì nay chuyển thành 1 chiều.

Ngoài ra, các phương tiện xe đạp, xe máy vẫn tham gia giao thông 2 chiều như bình thường.

– Tương tự như vậy, tại quận Hồng Bàng, các tuyến đường Trần Quang Khải, Lý Tự Trọng, Minh Khai, trước đây được đi hai chiều thì sau ngày 1-4-2018, xe ô tô chỉ được đi một chiều.

• Riêng dải trung tâm thành phố, từ trước vẫn là đường 1 chiều, nay đảo lại chiều đi.

Cụ thể:

– Đường Nguyễn Đức Cảnh và Trần Phú, trước đây đi một chiều từ phía Cổng Cảng đến đập Tam Kỳ thì sau ngày 1-4-2018 sẽ đảo lại, đi từ đập Tam Kỳ về đến Cổng cảng.

– Đường Quang Trung trước đây xe ô tô đi 1 chiều từ đập Tam Kỳ thẳng đến Cổng Cảng, thì nay đảo ngược lại đi từ Cổng Cảng qua Nhà hát lớn về đến đập Tam Kỳ.

Việc phân luồng giao thông như trên sẽ góp phần tạo thuận tiện hơn cho người tham gia giao thông.

Khi dừng đỗ xe ở khu vực dải trung tâm thành phố, xe ô tô sẽ đỗ sát vỉa hè phía bên nhà dân. Như vậy, sẽ thuận tiện hơn khi đi vào nhà, không phải đi cắt ngang qua đường như trước đây, góp phần đảm bảo ATGT.

Ông Hoàng Triệu Hùng cho biết thêm, việc sắp xếp này cũng xuất phát từ việc dải vườn hoa công viên cây xanh Tam Bạc hiện nay đã đi vào hoạt động ổn định.

Thêm vào đó, việc áp dụng phương án phân luồng trên sẽ cải thiện đáng kể tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực ngã 4 Tam Kỳ – Trần Nguyên Hãn vốn rất phức tạp trước đây.

Cùng với đó, người dân và phương tiện tham gia giao thông từ ngoại ô vào nội thành Hải Phòng cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều khi đi từ cầu Tam Bạc xuống sẽ theo đường Nguyễn Đức Cảnh vào trung tâm thành phố.

Việc phân luồng một chiều xe ô tô trên một số tuyến đường nêu trên sẽ góp phần làm dải trung tâm thành phố thông thoáng hơn, không còn đậu đỗ xe hai bên bờ sông làm mất mỹ quan đô thị.

Thái Bình – Báo an ninh Hải Phòng 31/03/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Từ ngày 1-4, phân luồng 1 chiều đối với một số tuyến đường các quận Hồng Bàng, Lê Chân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác