Print Thứ Bảy, 13/01/2024 17:05 Gốc

Dự báo từ ngày mai, thời tiết mưa phùn ở miền Bắc sẽ giảm nhanh, trời ấm dần lên trước khi đón một đợt không khí lạnh mạnh.

Ngày 13/01, ông Vũ Anh Tuấn, Phó Trưởng phòng dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ảnh hưởng của đợt không khí lạnh yếu lệch đông kết hợp với hội tụ gió trên cao đã gây ra hiện tượng mưa nhỏ, mưa phùn ở các tỉnh Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An.

Nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng và trung du Bắc Bộ, thủ đô Hà Nội phổ biến 16-18 độ C, vùng núi 14-16 độ C, vùng núi cao dưới 12 độ C.

Trong những ngày vừa qua, tình trạng nhiều mây mưa nhỏ làm tầm nhìn giảm thấp. Tuy nhiên, hiện tượng mưa nhỏ và độ ẩm không mang tính bão hòa, do vậy hiện tượng nồm ẩm ít có khả năng xảy ra trong những ngày tới“, ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, từ ngày mai, không khí lạnh suy yếu nên thời tiết ở Bắc Bộ sẽ giảm mưa, trời ấm dần lên. Khoảng ngày 18 đến 19/01, có thể xuất hiện nắng.

Do ảnh hưởng không khí lạnh nên bốn ngày nay, các tỉnh miền Bắc chìm trong thời tiết mưa nhỏ, mưa phùn cả ngày. Ảnh: NAM TRẦN.

Dự báo khoảng 19 đến 21/01, tức là cuối tuần tới, các tỉnh miền Bắc có thể đón một đợt không khí lạnh tăng cường tràn xuống. Đợt không khí lạnh này được nhận định có cường độ từ trung bình đến mạnh, khiến nền nhiệt miền Bắc giảm sâu, trời chuyển rét kéo dài. Tuy nhiên, đây là đợt không khí lạnh khô nên ít khả năng gây mưa nhỏ rải rác, kéo dài“, ông Tuấn nhận định.

Ông Tuấn cũng cho biết miền Bắc đang trong giai đoạn chính đông nên từ nay đến Tết Nguyên đán, không khí lạnh sẽ gia tăng về cường độ và tần suất hoạt động. Cuối tháng 1 và đầu tháng 2, có thể xuất hiện mưa nhỏ lặp lại như những ngày qua.

Chí Tuệ

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Từ mai miền Bắc giảm mưa phùn, sắp đón không khí lạnh mạnh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác