Print Thứ Hai, 03/06/2019 09:23

Sáng 31-5, TAND TP mở phiên tòa xét xử Vũ Thế Thùy, sinh năm 1986, ở xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng về tội Giết người, Cướp tài sản và Phạm Xuân Trường, sinh 1984, ở xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng về tội Che giấu tội phạm.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 9-11-2018, Cơ quan CSĐT CAH Tiên Lãng nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện 1 tử thi là nữ giới bị cháy đen ở khu vực bờ đê tả sông Thái Bình, thuộc thôn Bắc Phong, xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng. Nạn nhân được xác định là chị Nguyễn Thị H., sinh 1989, là chủ một cửa hàng cắt tóc gội đầu ở khu vực xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng.

Quá trình điều tra, đến ngày 11-11-2018, cơ quan CSĐT CAH Tiên Lãng phát hiện và thu giữ chiếc xe mô tô hiệu Honda Airblade của chị H. đang do Nguyễn Văn Thắng, sinh 1986 điều khiển, đồng thời còn thu được 1 chiếc điện thoại di động hiệu OPPO màu đen của chị H. ở nhà của Thắng. Qua lời khai của Thắng, chiếc xe và chiếc điện thoại di động trên là do Vũ Thế Thùy nhờ Thắng mang đi cầm cố hộ vào đúng ngày xảy ra vụ án. Căn cứ vào lời khai của Thắng và các tài liệu khác, đến ngày 12-11-2018, Vũ Thế Thùy và Phạm Văn Trường đã bị bắt.

 Bị cáo Vũ Thế Thùy và Phạm Xuân Trường tại tòa

Tại cơ quan điều tra, Thùy khai nhận chính y là kẻ đã gây ra cái chết thương tâm cho chị H. Theo đó, chị H. vốn là em gái của bạn Thùy nên hai người đã quen biết nhau từ trước. Thời điểm đó, do đang cần tiền chi tiêu cá nhân nên Thùy đã nảy sinh ý định giết chị H. để cướp tài sản. Để thực hiện tội ác man rợ, hắn đã đi mua một con dao bầu ở chợ, rồi sau đó hẹn rủ chị H. đi ăn cơm vào tối ngày 7-11-2018. Chẳng mảy may nghi ngờ, tối hôm đó chị H. dắt chiếc xe Honda Airblade của mình đi cùng với Thùy.

Trên đường đi, hắn nói dối chị H. là vào khu vực tả đê sông Thái Bình thuộc xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng để lấy đồ ăn. Khi đến khu vực đầm rươi, xung quanh đã vắng người, Thùy mới dừng xe máy giả vờ đi vệ sinh, tay cầm theo túi nilon đựng con dao bầu hắn đã mua trước đó. Lúc này chị H. vẫn ngồi trên yên xe máy. Rình đúng lúc chị không để ý, tên Thùy đã tiến đến từ phía sau dùng dao đâm 1 nhát vào cổ chị nhưng không rút dao ra. Hắn kéo người chị ra sát mép đê phía đầm rươi, lúc này mới rút dao ra khỏi cổ và dùng chân đạp vào người khiến chị lăn xuống sườn đê. Một lúc sau, hắn đi xuống cầm dao cắt cỏ phủ lên người chị H. thì nghe thấy có tiếng “ặc, ặc” phát ra từ cổ chị H. Thấy nạn nhân chưa chết, hắn vừa dùng tay bịt mồm chị, vừa cầm dao đâm thêm 1 nhát chí mạng nữa để sát hại chị đến cùng.

Kẻ thủ ác còn cướp luôn chiếc túi xách của chị để chiếm đoạt 3 chiếc nhẫn, 1 dây chuyền, 1 điện thoại di động và chiếc xe máy. Chưa hết, Vũ Thế Thùy sau đó còn đi mua 7 lít xăng về tưới lên người chị H. và châm lửa để đốt xác chị hòng phi tang chứng cứ. Vừa thực hiện hành vi giết người man rợ xong, Thùy còn đủng đỉnh mang điện thoại vừa cướp được đi cầm cố lấy 1 triệu đồng để lấy tiền đi…hát karaoke.

Trên đường tẩu thoát, Thùy đã gọi điện cho bạn là Phạm Xuân Trường, thú thật với Trường là vừa giết người ở Tiên Lãng xong và nhờ Trường dẫn sang Trung Quốc để chạy trốn. Thừa biết là Thùy đã thực hiện hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng nhưng Trường vẫn đồng ý giúp đỡ và cùng Thùy đi ra thành phố Móng Cái, Quảng Ninh để trốn sang Trung Quốc. Tuy nhiên cả hai đã nhanh chóng bị cơ quan công bắt giữ trước khi kịp tẩu thoát. Theo kết luận định giá tài sản, tổng giá trị những tài sản mà Thùy đã cướp được của chị H. là hơn 46 triệu đồng.

Vừa qua tại phiên tòa xét xử, HĐXX sơ thẩm TAND TP khẳng định tính chất vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, hành vi của bị cáo Thùy không chỉ tước đi mạng sống của người khác một cách man rợ, mất hết tính người mà còn gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, TTATXH, gây tâm lý hoang mang, phẫn nộ trong quần chúng nhân dân, thậm chí còn phạm tình tiết tăng nặng “Cố ý thực hiện tội phạm đến cùng”.

Sau khi xem xét, TAND TP đã tuyên mức án Tử hình đối với Vũ Thế Thùy về tội Giết người, 10 năm tù về tội Cướp tài sản, tổng hợp hình phạt chung là tử hình; Phạm Xuân Trường bị xử phạt 18 tháng tù về tội Che giấu tội phạm.

Thu Ninh

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tử hình kẻ giết người, đốt xác trên bờ đê
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác