Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:26

Ngày 2-10-2018, hai mẫu Sedan và SUV của VinFast – thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam, nhà máy đặt tại Cát Hải, Hải Phòng  chính thức ra mắt tại “sân khấu” lớn nhất của ngành công nghiệp ô tô thế giới: triển lãm ô tô Paris lần thứ 120. Như vậy, lần đầu, xe hơi thương hiệu Việt  sánh ngang cùng các tên tuổi hàng đầu như Mercedes, Porche, Audi, Lamborghini, Lexus…, đưa Việt Nam đứng chung hàng với những “người khổng lồ” trong ngành công nghiệp ô tô quốc tế như Đức, Nhật, Pháp, Anh… Bởi thế, sự kiện đình đám này thu hút sự quan tâm, chú ý, trầm trồ, ngưỡng mộ không chỉ của người dân Hải Phòng, Việt Nam mà cả thế giới. Hàng nghìn bài báo  liên tục đưa tin về một tên tuổi mới xuất hiện nhưng đã tạo nên dấu ấn không thể tin nổi khi ra mắt những mẫu xe đầu tiên chỉ trong hơn 365 ngày, điều các hãng xe tên tuổi nhất thế giới cũng phải mất ít nhất vài năm. Đặc biệt, cả 2 mẫu xe đều được đánh giá cao về sự hấp dẫn cũng như đáp ứng được những tiêu chuẩn quốc tế cao nhất. Đây là điều rất đỗi tự hào.


Càng tự hào hơn khi tại triển lãm, VinFast được tổ chức về ô tô hàng đầu châu Âu là Autobest vinh danh là “ngôi sao mới” của ngành ô tô thế giới. Ông Dan Vardie, Chủ tịch AutoBest thán phục: “Những gì VinFast đang làm quả thực là phi thường. VinFast đã phát triển được 2 mẫu xe và xây dựng một tổ hợp nhà máy hiện đại    và quy mô tại Việt Nam chỉ vẻn vẹn 1 năm. Điều khiến chúng tôi ngạc nhiên hơn là những kế hoạch và khát vọng của VinFast đã vượt xa việc xây dựng một công ty ô tô đơn thuần: họ đang góp phần xây dựng Việt Nam trở thành một quốc gia sản xuất ô tô quốc tế”. 

Như thế, giấc mơ ô tô Việt đã trở thành hiện thực. Ít ai có thể tin rằng, 335 ha đất đầm lầy vắng vẻ tại Cát Hải, Hải Phòng chỉ sau 1 năm đã trở thành nhà máy sản xuất ô tô VinFast hiện đại với công suất dự kiến 500.000 xe/năm vào năm 2025, xóa tan những nghi hoặc. Không những thế, còn  trở thành một ngôi sao mới tại triển lãm Paris Motor Show danh giá bậc nhất thế giới. Có thể nói, đây không chỉ là hành trình thần tốc của riêng VinFast mà còn là hành trình đầy kiêu hãnh trên con đường khẳng định “Dấu ấn Việt Nam”. 

Để góp phần làm nên niềm tự hào và dấu ấn Việt Nam đó, Hải Phòng đã dũng cảm đi đầu. Giữa không ít hoài nghi, thậm chí cho là viển vông, thành phố vẫn quyết đoán, bản lĩnh cùng Vingroup làm nên VinFast. 335 ha đất được giải phóng mặt bằng chỉ trong một thời gian ngắn. Các thủ tục khác để xây dựng nhà máy luôn được thành phố đồng hành thực hiện, giải quyết nhanh gọn. Mọi khó khăn, vướng mắc đều được bàn bạc và xử lý kịp thời. Đáp lại, VinFast mọc lên nhanh như một giấc mơ. Mỗi ngày mỗi khác, tất cả là để thực hiện quyết tâm đã được ấn định: ngày 2- 10- 2018 phải có mặt tại Triển lãm ô tô Paris.

Giờ đây, người dân Hải Phòng và cả nước lại đang chờ đợi các sản phẩm ô tô mới được VinFast sản xuất sẽ có mặt trên thị trường Việt Nam từ năm 2019 như đã cam kết. Điều này là chắc chắn, vì VinFast nói là làm, tất cả đều đã được hoạch định và sẵn sàng cho ngày trình làng. Khi đó, giấc mơ ô tô Việt sẽ chính thức trở thành hiện thực.

Không thể phủ nhận, từ ngày có VinFast, Cát Hải hoàn toàn đổi khác, lúc nào cũng nhộn nhịp, đông vui, bề thế hơn hẳn. Còn với Hải Phòng, VinFast không chỉ là biểu tượng phát triển mới, đi thẳng tới nền công nghiệp 4.0 mà còn hứa hẹn mang lại nguồn thu lớn cho ngân sách, tạo việc làm cho hàng vạn lao động. Hai bên đồng hành để mang lại những giá trị cốt lõi “Việt Nam – Phong cách – An Toàn – Sáng Tạo – Tiên Phong”, là niềm tự hào của Hải Phòng, Việt Nam.

Báo Hải Phòng 08/10/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tự hào VinFast
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác