Print Thứ Sáu, 12/06/2020 11:50 Gốc

Ngày 12/6/2020, Báo An ninh Hải Phòng đã tròn 29 tuổi, đoàn kết, bản lĩnh, tự tin để vững bước vào tuổi 30 đầy sức trẻ.

Ôn cố tri tân, cứ đúng vào ngày này, lại bâng khuâng nhớ những ngày đầu báo được thành lập. Cơ sở vật chất nghèo nàn, trụ sở phải mượn tạm, các trang thiết bị cho nghề làm báo hầu như không có. Phóng viên bò ra viết tay trên những trang bản thảo, mồ hôi chảy nhòe nét mực. Họa sỹ trằn mình kẻ từng ô tin, bài, ảnh để trình bày thủ công, mỗi lần vào trang thừa chữ, lại phải đẽo, gọt, cắt. Vang vọng trong tâm tư tiềm thức những buổi đầu lưu luyến ấy là tiếng máy chữ in rô-ne-ô lóc cóc.

Rồi từng năm, từng năm, An ninh Hải Phòng vươn hình hài lớn dậy. Buổi đầu xuất bản 1 tháng 2 kỳ, 8 trang. Mỏng mảnh, thô ráp, nhưng bạn đọc thấy ở trong tờ báo ấy ngọn lửa nhiệt huyết luôn cháy bùng lên những khát khao mong muốn An ninh Hải Phòng đem đến bạn đọc thành phố Cảng những thông tin đắt giá đang được dư luận bạn đọc quan tâm, góp sức vào trận tuyến bảo vệ ANTT cùng các lực lượng CATP.

Qua buổi ban đầu, An ninh Hải Phòng chững chạc bước vào làng báo thành phố, gia nhập đội ngũ những người làm báo trong lực lượng CAND. Một tuần ra 1 số báo với những tuyến bài phóng sự điều tra, những thành tích chiến công của lực lượng CATP được thể hiện qua những vụ đánh án ly kỳ, những chuyên mục được coi là “đặc sản” của báo Công an như “Cảnh giác”, “Chiến sỹ an ninh kể chuyện”, “Diễn đàn an ninh”… Vượt thoát lên, báo tăng kỳ 1 tuần 2 số, rồi 3 số; từ 8 trang lên 12 trang và khi cả thế giới, cả đất nước sống trong thời đại bùng nổ thông tin, ANHP cũng nhạy bén ra nhật báo (trừ chủ nhật).

29 năm đã qua, An ninh Hải Phòng ngày càng trưởng thành, cơ ngơi ngày một khang trang, phương tiện trang bị cho phóng viên, biên tập viên tác nghiệp không ngừng được đổi mới hiện đại. Dấu mốc quan trọng nhất là khi tờ báo in được thay đổi “măng séc” phong cách hiện đại, được nâng từ 12 lên 16 trang, xuất bản hàng ngày cùng nội dung hấp dẫn, đa dạng, đầy sức chiến đấu với 32 chuyên trang chuyên mục và được bao phủ thông tin khắp các tỉnh, thành trong nước và quốc tế. Cùng với đó là sự ra đời của Báo An ninh Hải Phòng điện tử được cập nhật liên tục mang đến những thông tin nóng hổi của đời sống xã hội.

29 năm, An ninh Hải Phòng đã đạt được những kết quả rất đỗi tự hào nhờ công sức mồ hôi, nước mắt của bao người đã vun đắp lên. Vững vàng trên con đường tiến vào tuổi 30, các thế hệ của những người làm báo An ninh Hải Phòng đã thắp lên và luôn giữ ngọn lửa yêu nghề bằng trái tim, khối óc, bằng tất cả sự say mê, lao động nghiêm túc, miệt mài, hết mình với nghề để đem lại niềm tin, giữ lấy tình yêu những người yêu mến tờ báo của lực lượng CATP Cảng.

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Tự hào tuổi 29 – vững bước tuổi 30
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác