Print Thứ Bảy, 02/11/2019 17:00

Một thanh niên 33 tuổi từ Hải Phòng tìm vào Quảng Trị để cho vay nặng lãi, với lãi suất lên tới 536%/năm.

Ngày 1.11, Cơ quan CSĐT (Công an Quảng Trị) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Đức Thái (33 tuổi, trú quán P.Đa Phúc, Q.Kinh Dương, TP.Hải Phòng) về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Bùi Đức Thái khi bị bắt. ẢNH: CÔNG AN QUẢNG TRỊ.

Theo kết quả điều tra, từ tháng 3 đến tháng 7.2019, tại địa bàn tỉnh Quảng Trị, Bùi Đức Thái đã thông qua 36 giao dịch dân sự với 14 cá nhân, đã cho vay tổng số tiền 367 triệu đồng với mức lãi suất từ 114% đến 536%/ năm. Tổng số tiền lãi đã thu hơn 68 triệu đồng, trong đó tiền lãi vượt quá từ 5,7 đến 26,8 lần mức lãi suất cao nhất trong Bộ luật Dân sự 2015 quy định.

Công an làm việc với Bùi Đức Thái – ẢNH CÔNG AN QUẢNG TRỊ.

Như vậy số tiền mà Bùi Đức Thái thu lợi bất chính gần 63 triệu đồng. Với những căn cứ, tài liệu thu thập được trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Đức Thái về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, quy định tại khoản 1, Điều 201 Bộ luật Hình sự.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan CSĐT tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng cho vay nặng lãi này theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Báo Thanh niên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Từ Hải Phòng vào Quảng Trị cho vay với lãi suất 536%/năm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác