Print Thứ Ba, 05/05/2020 09:18 Gốc

Với hình thức cho vay không cần thế chấp tài sản và giải ngân nhanh trong ngày, Quý đã cho nhiều người ở Phú Quốc vay tiền với lãi suất từ 144 – 240%/năm.

Sáng 4.5, Cơ quan CSĐT Công an H. Phú Quốc (Kiên Giang) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đỗ Văn Quý (31 tuổi, ngụ H. Kiến Thụy, TP. Hải Phòng) về tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Trước đó, ngày 18.2, lực lượng Công an H. Phú Quốc kiểm tra nơi tạm trú của Quý tại KP4, TT. An Thới, H. Phú Quốc, phát hiện Quý có hoạt động cho vay nặng lãi, nên triệu tập về cơ quan điều tra làm việc.

Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Đỗ Văn Quý. Ảnh: Bách Hỷ.

Tại đây, Quý thừa nhận khoảng tháng 5.2019 đã từ Hải Phòng vào Phú Quốc để hoạt động tín dụng đen. Quý đem tờ rơi quảng cáo cho vay tiền dán vào cột điện và tường nhà dân trên địa bàn H. Phú Quốc.

Khi có người liên hệ vay, Quý đưa ra quy định chỉ cho vay trả góp hằng ngày và trả tối đa không quá 1 tháng cho 1 lần vay với lãi suất từ 12 – 20%/tháng (tức là 144 – 240%/năm), tùy theo số tiền vay, cao trên 5 lần mức lãi suất cao nhất được quy định trong bộ Luật Dân sự năm 2015.

Bằng hình thức này, từ tháng 5.2019 đến thời điểm bị công an phát hiện, Quý đã cho gần 20 người ở Phú Quốc vay số tiền trên 600 triệu đồng, thu lợi bất chính trên 50 triệu đồng.

Bách Hỷ

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Từ Hải Phòng vào Phú Quốc ‘hành nghề’ cho vay nặng lãi, bị khởi tố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác