Print Thứ Tư, 03/07/2019 09:21

Tối ngày 2-7, nhiều ngày sau khi được cứu sống, 7 thuyền viên người huyện Quỳ Lưu, Nghệ An, gặp nạn tại vùng biển Bạch Long Vĩ đã được tàu cứu hộ đưa về cảng Cửa Lò trong niềm vui vỡ òa của người thân.

Thuyền viên đoàn tụ với người thân trong nước mắt

Chiều tối ngày 2-7, ngay sau khi nhận được thông tin 7 thuyền viên người xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An may mắn được cứu sống sẽ được tàu cứu hộ đưa vào cảng Cửa Lò, người thân các thuyền viên vô cùng vui mừng. Từ quê, nhiều người thân đã vượt qua khoảng 70 km có mặt tại khu vực cảng Cửa Lò, chờ đợi giây phút được gặp các thuyền viên.

Khoảng gần 22 giờ ngày 2-7, tàu cứu hộ hàng hải SAR – 411 mang theo 7 thuyền viên từ từ tiến đến chân cảng Cửa Lò, người thân các thuyền viên ùa ra phía boong tàu tìm kiếm người nhà. 

Vừa thấy thuyền viên Đinh Trọng Hậu bước xuống, bà Bùi Thị Liên (mẹ anh Hậu) cùng 2 cháu nhỏ con anh Hậu ôm chầm lấy nhau khóc. Không giấu được sự xúc động, bà Liên chia sẻ: “Mấy ngày nay nghe tin con trai may mắn được cứu sống nhưng tôi vẫn cứ lo. Giờ được gặp con, mừng lắm, thế là con tôi được cứu sống thật rồi”.

Nhiều thuyền viên không cầm được nước mắt khi gặp người thân

Theo các thuyền viên được cứu sống, tai nạn ập đến quá bất ngờ, việc họ sống sót chỉ là may mắn. Anh Tô Duy Thá, bàng hoàng, nhớ lại: “Mọi người đang ngủ dưới khoang tàu bỗng nghe tiếng rầm, không ai kịp phản ứng gì thì tàu bắt đầu chìm. Hoảng loạn, tôi cậy cửa khoang lái, bơi thoát ra khỏi tàu nên may mắn sống sót”. Sau khi bơi lên mặt biển, thuyền viên Thái và 8 người khác được cứu lên tàu và chăm sóc sức khỏe. Hiện tại, sức khỏe anh Thái đã ổn định hơn sau nhiều ngày được chăm sóc. “Mình may mắn được sống nhưng còn nhiều anh em khác đang mất tích, giờ chỉ mong sao lực lượng cứu hộ sớm tìm thấy các thuyền viên còn lại” – anh Thái chia sẻ.

Thuyền viên gặp người thân trong niềm vui và nước mắt

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 13 giờ ngày 28-6, tàu Pacific 01 va chạm với tàu NA 95899 TS tại vị trí cách đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng khoảng 35 hải lý về hướng Nam làm tàu cá NA 95899 TS bị lật úp chìm. Khi tàu NA 95899 TS gặp nạn, trong số 19 thuyền viên trên tàu có 9 thuyền viên được cứu an toàn, 1 thuyền viên thiệt mạng đã tìm thấy thi thể và còn 9 thuyền viên bị mất tích. Đến ngày 30-6, thuyền viên Đinh Trung Dũng và Nguyễn Xuân Tuyến, trú xã Tiến Thủy, đã được tàu cứu hộ đưa về cảng Cửa Lò, cùng ngày thi thể thuyền viên gặp nạn cũng được giao cho gia đình làm thủ tục mai táng.

Người phụ nữ không cầm được nước mắt khi thấy người thân may mắn sống sót trở về.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã huy động nhiều phương tiện tổ chức tìm kiểm 9 ngư dân còn mất tích. Đến chiều ngày 2-7, phạm vi tìm kiếm được mở rộng 345 hải lý vuông, lực lượng tìm kiếm hơn 100 người, 4 tàu chuyên dụng và 6 tàu ngư dân tiếp tục tìm kiếm trên biển.

Các thuyền viên khỏe mạnh sau khi được cứu sống.

Tuy nhiên, đến khoàng 15 giờ chiều ngày 2-7, do điều kiện thời tiết không thuận lợi cho việc trục vớt tàu và tìm kiếm ngư dân mất tích nên các tàu được lệnh rời khỏi hiện trường để tránh, trú áp thấp nhiệt đới… Chỉ huy tại hiện trường đã cho đánh dấu vị trí tàu bị nạn. Hiện 9 ngư dân vẫn đang mất tích gồm: Hồ Bá Lâm (thuyền trưởng), Bùi Ngọc Sơn, Nguyễn Văn Tùng, Trương Đắc Quý, Hồ Bá Hoàng, Nguyễn Tuấn Phong, Bùi Ngọc Chung, Nguyễn Văn Mạnh, Nguyễn Ngọc Tân.

Lực lượng chức đang khẩn trương tổ chức tìm kiếm 9 nạn nhân còn mất tích.

Bài – ảnh – clip Đức Ngọc

Nguồn. Người Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tàu cá chở 19 người gặp nạn: 7 thuyền viên đoàn tụ với người thân trong nước mắt
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác