Print Thứ Bảy, 10/07/2021 16:14 Gốc

Sau 14 ngày không phát hiện ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng, từ 6 giờ sáng 10/7, toàn huyện Vĩnh Bảo dỡ bỏ giãn cách xã hội theo chỉ đạo của UBND thành phố. Riêng 3 xã có khu vực phong tỏa là Cộng Hiền, Lý Học và Hòa Bình chuyển từ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 sang thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Các tuyến đường huyện Vĩnh Bảo đông vui, nhộn nhịp trở lại.

Không thể nói hết niềm vui, sự phấn khởi của người dân quê hương Trạng Trình khi cuộc sống và sinh hoạt trở lại bình thường. Vui nhất có lẽ là chủ các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không thiết yếu được phép hoạt động trở lại (trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán bar, pub). Anh Bùi Trung Kiên, chủ nhà hàng Mr Kiên ở Tổ dân phố Tân Hòa, thị trấn Vĩnh Bảo (huyện Vĩnh Bảo), phấn khởi cho biết: “Sáng nay tôi dậy từ mờ sáng cùng nhân viên dọn dẹp, vệ sinh toàn bộ nhà hàng, sau đó đi chợ thị trấn Vĩnh Bảo chọn mua thực phẩm tươi nấu những món ăn ngon phục vụ khách hàng thân thiết. Tôi cùng các nhân viên nhà hàng rất vui mừng vì nhà hàng được hoạt động trở lại, có thu nhập lo cuộc sống, sinh hoạt gia đình”.

Anh Đinh Văn Kiên, Phó bí thư Đoàn Thanh niên xã Lý Học gặp lại vợ con sau 14 ngày xa cách.

Anh Đinh Văn Kiên, Phó bí thư Đoàn Thanh niên xã Lý Học chia sẻ: “Do vợ tôi thuộc diện cách ly y tế tại nhà. Từ ngày 25/6 đến nay, tham gia Tổ phản ứng nhanh của Đoàn Thanh niên xã, tuân thủ quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tôi ở luôn tại trụ sở UBND xã không về nhà dù khoảng cách chưa đầy 300m. Nhớ vợ và cậu con trai mới 9 tháng tuổi, những lúc rảnh rỗi, tôi thường gọi zalo trò chuyện với vợ, ngắm con. Sáng nay, khi vợ tôi vừa hết thời gian cách ly, sau khi cùng mọi người dọn dẹp, vệ sinh trụ sở UBND xã, tôi chạy vội về nhà”.

Cửa hàng bán quần áo tại thị trấn Vĩnh Bảo mở cửa trở lại từ 6 giờ sáng 10/7.
Người dân Vĩnh Bảo mua điện thoại di động mới sau 14 ngày các cửa hàng kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không thiết yếu đóng cửa.
Các cửa hàng và người mua hàng đều thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh.

Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo Phạm Quốc Hiệu cho biết, chia sẻ với niềm vui, sự phấn phởi của bà con nhân dân trong huyện, UBND huyện yêu cầu Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện, chính quyền các địa phương… tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân, nhất là những người dân 3 xã Lý Học, Cộng Hiền, Hòa Bình, các trường hợp đang thực hiện cách ly y tế tại nhà, tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh. Thời gian tới, cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế, sớm ổn định sản xuất, UBND huyện Vĩnh Bảo yêu cầu ngành Y tế huyện, các cơ quan chức năng liên quan, chính quyền địa phương tiếp tục tập trung cao công tác rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến những ca bệnh COVID-19; siết chặt các khu phong tỏa, theo dõi nghiêm ngặt những trường hợp đang cách ly y tế tại nhà; bảo đảm nguồn cung cấp hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu tới các hộ dân trong khu vực phong tỏa…/.

Tin: Thái Phan. Ảnh: CTV

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Từ 6 giờ sáng 10/7, huyện Vĩnh Bảo dỡ bỏ giãn cách xã hội trừ 3 xã Cộng Hiền, Lý Học và Hòa Bình
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác