Print Thứ Năm, 02/04/2020 10:25 Gốc

Chiều 1-4, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố đi kiểm tra một số chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ vào thành phố bằng đường bộ.

Trong đó tập trung kiểm tra việc hạn chế các phương tiện giao thông vào thành phố theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và văn bản số 2341/UBND-VX của UBND thành phố về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại chốt kiểm soát nối với trên đường cao tốc Hải Phòng- Hà Nội (đoạn qua địa phận quận Dương Kinh).

Qua thực tế kiểm tra tại các chốt kiểm soát, các lực lượng làm nhiệm vụ thực hiện tốt theo tinh thần chỉ đạo tại Chỉ thị 16 và văn bản 2341 của thành phố. Theo đó, tất cả các phương tiện chở người, chở khách đến từ vùng dịch đều không được vào thành phố, trừ các trường hợp xe công vụ, xe hợp đồng đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp. Các loại xe vận tải, xe công-ten-nơ đều được các chốt kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt, tiến hành đo thân nhiệt, khai báo y tế đầy đủ. Tính đến 17 giờ chiều 1-4, các chốt kiểm soát đã yêu cầu hơn 300 phương tiện quay đầu xe do không có các lý do đặc biệt, cần thiết, chính đáng để được phép vào thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị đột xuất quán triệt một số giải pháp cấp bách của các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND thành phố nhắc nhở các chốt kiểm soát chú trọng công tác điều hành, phân luồng hợp lý tránh tình trạng ùn tắc, mất thời gian; khi có xe ngoại tỉnh hoặc đi từ vùng dịch đến phải xác minh lý do vào thành phố, nếu chính đáng, các chốt kiểm soát mới tiến hành đo thân nhiệt, khai báo y tế. Đối với những trường hợp xác định không được vào thành phố, lực lượng chức năng hướng dẫn phương tiện lập tức quay đầu xe, không cần khai báo y tế. Đối với một số kiến nghị của các chủ phương tiện về việc các chốt kiểm soát được đặt sau các trạm thu phí đường cao tốc không hợp lý, khi các phương tiện thanh toán đầy đủ phí cao tốc, sau đó buộc phải quay đầu xe khiến các phương tiện rất tốn kém, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở Giao thông Vận tải nghiên cứu, phối hợp với các cơ quan liên quan bố trị địa điểm phù hợp.

Lực lượng chức năng tại Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 nối với đường cao tốc Hải Phòng- Hà Nội (đoạn qua địa phận xã Quang Trung, huyện An Lão) kiểm tra thân nhiệt người trên xe lưu thông qua khu vực.

Kết thúc kiểm tra, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng triệu tập cuộc họp với các sở, ngành, đơn vị liên quan và chỉ đạo thực hiện một số nội dung sau: từ 6 giờ ngày 2-4 thành phố sẽ lập các chốt kiểm soát đầu ra tại các cửa ngõ thành phố, theo đó, các phương tiện ở Hải Phòng nếu muốn ra khỏi thành phố phải có lý do chính đáng, nếu không cần thiết sẽ vận động người dân quay lại; chốt kiểm soát chiều đi không đo thân nhiệt và khai báo y tế. Đồng thời, từ ngày 2-4, tất cả các chốt kiểm soát không kiểm soát xe tải, xe công-ten-nơ đến thành phố, tạo điều kiện thông thoáng để kiểm soát xe chở người, chở khách; người Hải Phòng về từ các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ninh đều phải cung cấp đầy đủ các thông tin về địa chỉ, số điện thoại, biển số xe và được thông báo cách ly y tế tại nhà. Bên cạnh đó, để các chốt kiểm soát hoạt động hiệu quả hơn, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát, điều động, bố trí lực lượng phù hợp, tại những điểm lực lượng đông, phương tiện ít nên bổ sung, hỗ trợ các chốt còn lại; các chốt chú ý bảo đảm các trang thiết bị phục vụ công tác kiểm soát; tờ khai y tế cần bổ sung thêm bằng tiếng Anh và tiếng Trung để thuận tiện cho người nước ngoài khai báo y tế; bổ sung các biển báo, thông báo để chủ phương tiện nắm và chấp hành đúng quy định./.

Tin: Hoàng Huế – Ảnh: Hoàng Phước

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Từ 6 giờ ngày 2-4, phương tiện ra khỏi thành phố phải có lý do chính đáng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác