Print Thứ Hai, 04/03/2019 12:01

Lễ ký kết hợp tác truyền thông giữa UBND tỉnh Lào Cai và TTXVN tiếp tục khẳng định việc hợp tác truyền thông với TTXVN sẽ nâng cao niềm tin, sự ủng hộ, đồng thuận của dư luận xã hội đối với Lào Cai.

Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) hỗ trợ cổng thông tin điện tử của tỉnh Lào Cai và cho phép các cơ quan truyền thông, báo chí của tỉnh Lào Cai sử dụng miễn phí các sản phẩm truyền thông đã đăng, phát trên các kênh của Thông tấn xã Việt Nam (tin, bài, ảnh, truyền hình…) có trích dẫn nguồn theo đúng quy định của pháp luật.

Đây là một trong những nội dung của Chương trình hợp tác truyền thông giai đoạn 2019-2020 giữa Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai và Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), được hai bên ký kết chiều 1/3, tại thành phố Lào Cai.

Tham dự lễ ký, về phía TTXVN có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi; Phó Tổng Giám đốc Đinh Đăng Quang, cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Thông tấn xã Việt Nam.

Về phía Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai Đặng Xuân Phong, lãnh đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Chương trình hợp tác truyền thông giữa TTXVN và Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai nhằm tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai, quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội, công tác xây dựng Đảng; củng cố hệ thống chính trị, đảm bảo quốc phòng-an ninh của tỉnh Lào Cai tới người dân cả nước và bạn bè quốc tế; giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và sức hút đầu tư của địa phương đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thông tấn xã Việt Nam sẽ giới thiệu qua kênh truyền hình, ấn phẩm báo in, báo điện tử về những tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt là về kinh tế cửa khẩu, du lịch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, các cơ hội hợp tác đầu tư, vai trò của tỉnh Lào Cai trên hành lang kinh tế Côn Minh-Lào Cai-Hà Nội-Hải Phòng-Quảng Ninh; giới thiệu, phổ biến những cách làm mới, mang tính sáng tạo, đột phá của tỉnh Lào Cai; kịp thời định hướng thông tin, dư luận xã hội, tạo niềm tin và nhận thức đúng đắn trong nhân dân, đảm bảo sự ổn định, phát triển của địa phương.

Đặc biệt, Thông tấn xã Việt Nam sẽ đẩy mạnh tuyên truyền về những tấm gương người tốt, việc tốt của Lào Cai trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Những mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả; những điển hình tiên tiến trong việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh của tỉnh; tuyên truyền các sự kiện chính trị, kinh tế và văn hóa lớn của tỉnh Lào Cai…

Đồng thời, TTXVN cũng hỗ trợ Lào Cai cung cấp thông tin chính xác, kịp thời tới độc giả trong trường hợp có nhiều thông tin, dư luận trái chiều, thông tin không được kiểm chứng, không đúng sự thực về các sự việc diễn ra trên địa bàn tỉnh, trên tinh thần xây dựng, thể hiện trách nhiệm đối với sự phát triển của tỉnh Lào Cai.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh với vai trò là cơ quan thông tin chiến lược của Đảng, Nhà nước, với chức năng của Hàng thông tấn Quốc gia, TTXVN đang cung cấp thông tin chính xác, khách quan, tin cậy và nhanh chóng cho các cơ quan báo chí trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, TTXVN cũng cung cấp các ấn phẩm quan trọng như tin tham khảo, tài liệu tham khảo đặc biệt… phục vụ thông tin cho các cơ quan chức năng. Hiện Thông tấn xã Việt Nam đang tiếp tục hoàn thiện để trở thành Tập đoàn truyền thông đa phương tiện mạnh với nhiều loại hình thông tin báo chí.

Chia vui về những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội ấn tượng của Lào Cai những năm gần đây, tại Lễ ký kết, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi khẳng định Lào Cai là một trong những địa phương có những bước phát triển kinh tế nhanh, ấn tượng, là một điểm sáng của các tỉnh khu vực Tây Bắc – thông tin tuyên truyền cần phản ánh đầy đủ, toàn diện các bước phát triển của địa phương.

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh sau Lễ ký kết, Thông tấn xã Việt Nam tiếp tục xây dựng kế hoạch tuyên truyền về Lào Cai theo nội dung các bên thống nhất. Theo đó, các đơn vị trực thuộc Thông tấn xã Việt Nam sẽ quan tâm hỗ trợ tỉnh Lào Cai trong công tác thông tin, tuyên truyền về phát triển kinh tế-xã hội, đối nội, đối ngoại và các hoạt động khác của tỉnh trên các ấn phẩm, các kênh thông tin của TTXVN.

Ông Nguyễn Đức Lợi đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai cần chủ động cung cấp thông tin chính thống và kịp thời cho Thông tấn xã Việt Nam, đặc biệt về các vấn đề nhạy cảm để Thông tấn xã Việt Nam tuyên truyền, định hướng dư luận và bác bỏ các thông tin sai trái. Đồng thời, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cũng mong muốn Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phóng viên, nhà báo của Thông tấn xã Việt Nam tác nghiệp trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN phát biểu. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Ông Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai khẳng định trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Lào Cai luôn nhận được sự quan tâm đồng hành của các cơ quan thông tấn, báo chí, đặc biệt là TTXVN – hãng thông tấn quốc gia có uy tín trong nước và thế giới với đội ngũ phóng viên rộng khắp 63 tỉnh, thành trong cả nước và 30 cơ quan thường trú ở nước ngoài, xứng đáng là hãng thông tấn quốc gia mạnh nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Lễ ký kết hợp tác truyền thông giữa Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai và TTXVN tiếp tục khẳng định việc hợp tác truyền thông với TTXVN sẽ nâng cao niềm tin, sự ủng hộ, đồng thuận của dư luận xã hội đối với Lào Cai. Các cơ quan ban, ngành và các địa phương trong tỉnh Lào Cai sẽ triển khai phối hợp với TTXVN xây dựng kế hoạch, nội dung tuyên truyền, đặc biệt là chủ động trao đổi, cung cấp thông tin và tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên của TTXVN tham gia và đưa tin về các hoạt động của địa phương./.

Hương Thu (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn. Vietnam+

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: TTXVN sẽ hỗ trợ tỉnh Lào Cai trong công tác thông tin, tuyên truyền
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác