Print Thứ Sáu, 03/05/2019 08:39

Sở TT&TT Hải Phòng đang tiến hành xác minh, làm rõ theo quy định về việc tài khoản facebook đã tung tin không đúng về 2 du khách nước ngoài ăn đĩa lạc luộc trên phà Gót (Hải Phòng) với giá 10 USD.

Sáng nay 2/5, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cho biết, hiện tại Sở TT&TT Hải Phòng đang tiến hành xác minh, làm rõ việc tài khoản facebook đã tung tin về 2 du khách nước ngoài ăn đĩa lạc luộc trên phà Gót với giá 10 USD (tương đuơng khoảng 230.000 VND).

Nội dung lan truyền trên mạng xã hội facebook

Cụ thể, vào ngày 29/4, trên mạng xã hội facebook lan truyền câu chuyện 2 du khách nước ngoài đi phà Gót để ra đảo Cát Bà (Hải Phòng). Trên phà này, người bán hàng có bày lạc luộc ra các đĩa đặt trên bàn để bán. Do không biết, 2 du khách này đã phải trả 10 USD (tương đuơng khoảng 230.000 VND) cho người bán hàng vì trót ăn vài hạt.

Thông tin trên gây bức xúc trong cộng đồng. Đa số thể hiện quan điểm bất bình trước hành vi chặt chém du khách, đặc biệt là đối với khách du lịch người nước ngoài làm mất hình ảnh của Hải Phòng.

Tuy nhiên, nhiều người cũng tỏ ra nghi ngờ về tính chân thực của thông tin gây xôn xao dư luận.

Ông Ngọc Sơn, trú tại Hải Phòng, một du khách chứng kiến toàn bộ vụ việc lên tiếng: “Ngày 29/4 chúng tôi lên phà Gót ra Cát Bà. Tôi cùng một số người nữa ghé quầy nước trên tầng 2, trong đó có 2 vị khách nước ngoài như trong bức ảnh được đăng tải.

Họ có ăn một đĩa lạc luộc, uống nước và có lấy tờ 10 USD để trả tiền. Bà bán hàng còn quay ra hỏi tôi trả lại họ bao nhiêu tiền Việt thì đủ. Đĩa lạc chỉ có giá 15.000 – 20.000 đồng gì đó chứ không phải là 10 USD như đã phản ánh”.

Nói về người đăng tải thông tin, ông Ngọc Sơn cho biết, người này là một nam thanh niên, khi 2 khách nước ngoài rút tiền ra trả thì đã rút điện thoại ra chụp ảnh. Đúng lúc đó thanh niên này bị vợ đứng dậy gọi bế con nên không chứng kiến cảnh bà bán hàng đã trả tiền thừa.

Liên quan đến vụ việc, ông Phạm Quang Hiển, Chủ tịch UBND huyện Cát Hải cho biết, ngay trong đêm 29/4, chính quyền địa phương đã tiến hành kiểm tra thông tin. Qua xác minh không có sự việc trên.

“Có 2 du khách nước ngoài mua lạc luộc trên phà nhưng được bán giá đúng quy định chứ không có chuyện lợi dụng hoạt động du lịch để trục lợi của khách hàng”, Chủ tịch UBND huyện Cát Hải khẳng định.

Ông Hiển thông tin thêm, việc đăng tải sai nội dung gây hoang mang dư luận và làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành du lịch Hải Phòng cần được xử lý. UBND huyện Cát Hải mong người dân khi phát hiện thông tin về phục vụ du lịch chưa tốt thì lập tức gọi cho đường dây nóng hoặc báo với cơ quan chức năng gần nhất để kịp thời giải quyết.

Nguồn: Infonet

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Truy tìm tài khoản facebook tung tin thất thiệt đĩa lạc giá 10 USD trên phà Gót
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác