Print Thứ Sáu, 14/06/2019 22:35

Ngày 14-6, Thượng tá Vũ Như Hà, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết Cơ quan điều tra đang điều tra vụ án lạm dụng tín nhiệm và lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH TM-DV Ô tô Phú Trọng (302/4 Quốc lộ 1A, tổ 4, Khu phố 1, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP Hồ Chí Minh) do Võ Minh Trọng làm giám đốc, đại diện theo pháp luật.

Theo kết quả điều tra ban đầu, mặc dù không có nhu cầu sử dụng ôtô nhưng Trọng vẫn cố ý ký kết hợp đồng thuê xe để nhận xe ôtô Honda City, BKS 51F-349.67 của ông Trần Văn Tuấn, sau đó sử dụng pháp nhân Công ty TNHH TM-DV Ô tô Phú Trọng xuất hóa đơn GTGT bán xe ôtô này cho Trần Anh Dũng để chiếm đoạt số tiền 300 triệu đồng.

 Ngoài ra, Trọng xin mượn 2 xe ôtô của Công ty TNHH SX-TM-DV-VT Tiến Phát để trưng bày. Tuy nhiên, sau khi nhận được xe, Trọng đã đem cho Tạ Hùng Thắng (SN 1979, ngụ 28/11 Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) và Nguyễn Đức Vượng (SN 1982, ngụ tại căn hộ 14.20 chung cư 79D Phạm Viết Chánh, phường 19, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) để lấy số tiền 600 triệu đồng nhằm sử dụng cá nhân.

Cơ quan CSĐT cho biết còn nhận được nhiều đơn, trong đó có đơn của Công ty TNHH Mai Linh và các cá nhân khác tố cáo Võ Minh Trọng về việc ký hợp đồng bán xe cho nhiều cá nhân, nhận tiền cọc, sau đó đóng cửa công ty trốn tránh, không hoàn trả tiền. Do Tạ Hùng Thắng và Nguyễn Đức Vượng không có mặt tại địa phương, bỏ đi đâu không rõ nên đến nay, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh chưa làm việc được với các đối tượng này

Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cũng vừa phát hành thông báo rộng rãi yêu cầu Tạ Hùng Thắng và Nguyễn Đức Vượng đến Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh tại địa chỉ 674 đường 3 tháng 2, phường 14, quận 10, TP Hồ Chí Minh và gặp cán bộ điều tra Nguyễn Duy Thanh (Đội 9), số điện thoại: 0973243399 để trình diện, làm rõ những nội dung liên quan đến vụ án. 

Trong thời gian 30 ngày kể từ ngày ra thông báo, nếu cá nhân trên không có mặt để làm việc thì Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Binh Huyền

Nguồn: Báo CAND

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Truy tìm 2 đối tượng liên quan đến vụ giám đốc mượn nhiều ôtô mang đi bán
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác